วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนหน่อยน้อง! ‘บราวน์’ เชื่อ ‘แรชฟอร์ด’ ยังสำคัญกับผีแดง

อดีตแนวรับลูกหม้อของทีมปิศาจแดง ออกโรงกระตุ้น "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ให้อดทนรอคอยโอกาสจาก "โชเซ มูรินโญ" ต่อไป และเชื่อมั่นว่าเจ้าตัวยังมีความสำคัญกับแผนการทำทีมในระยะยาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ก.พ. ว่า เวส บราวน์ อดีตกองหลังลูกหม้อของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ยังคงมีความสำคัญกับขุมกำลังปิศาจแดงอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามบ่อยครั้งในซีซั่นนี้

โดย แรชฟอร์ด ถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และแจ้งเกิดได้ในยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล แต่หลังหลังจาก โชเซ มูรินโญ เข้ามาคุมบังเหียน โอกาสลงสนามของเจ้าหนูดาวรุ่งวัย 19 ปี ก็ลงน้อยลงไปอย่างน่าใจหาย แต่อย่างไรก็ตาม เวส บราวน์ ได้ออกมาให้กำลังใจรุ่นน้อง พร้อมกับแนะนำให้อดทนและมุ่งมั่นอย่างหนัก เพื่อรอคอยโอกาสแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงให้ได้ในอนาคตอันใกล้ 

“มันเป็นเรื่องที่ยากลำบาก จำได้สมัยผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก คุณต้องรู้ว่าอาจจะมีเกมที่ได้โชว์ผลงานสักหนึ่งหรือสองเกม หลังจากนั้นก็จะโดนดร็อปเป็นตัวสำรองอยู่ข้างสนาม”

“มันไม่ใช่จุดสิ้นสุดแค่นี้หรอก เพราะเห็นได้ชัดว่าเขา (แรชฟอร์ด) ทำได้ค่อนข้างยอดเยี่ยม ถึงแม้ในตอนนี้จะไม่ค่อยได้รับโอกาสมากนัก หรือถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองบ้าง แต่เขายังเด็กและแน่นอนว่า มูรินโญ จะใส่ชื่อเขาไว้ในแผนการสำหรับอนาคตอย่างแน่นอน”

สำหรับ แรชฟอร์ด ลงสนามรับใช้ต้นสังกัดในเกมลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว 20 นัด แต่เป็นตัวจริงเพียงแค่ 10 นัดเท่านั้น.

อดีตแนวรับลูกหม้อของทีมปิศาจแดง ออกโรงกระตุ้น "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ให้อดทนรอคอยโอกาสจาก "โชเซ มูรินโญ" ต่อไป และเชื่อมั่นว่าเจ้าตัวยังมีความสำคัญกับแผนการทำทีมในระยะยาว... 19 ก.พ. 2560 16:38 19 ก.พ. 2560 18:07 ไทยรัฐ