วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! นักล่าหนูนากาฬสินธุ์ ทำปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอย ดับ

สุดสลด! นักล่าหนูนาที่กาฬสินธุ์ ทำปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอย ขณะทำความสะอาดปืนบนบ้าน จนท.คาดหันปลายปืนมาเพื่อจะเป่าทำความสะอาด แต่มือข้างหนึ่งอาจไปสัมผัสไกปืนจึงเกิดลั่น ทำให้กระสุนยิงเข้าปากเสียชีวิต

วันที่ 19 ก.พ. 2560 เวลา 07.30 น. ร.ต.ท.วันเฉลิม เมืองพรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 197 หมู่ 2 ต.เชืองเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า ว่าเกิดเหตุชาวบ้านทำปืนลั่นใส่ตนเองจนเสียชีวิตคาที่ จึงเข้าทำการตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัย และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของ นายไพวัลย์ อ่อนทุม อายุ 43 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตบนบ้าน ชั้น 2 จากการตรวจสอบร่างกายพบรอยบาดแผลที่บริเวณช่องปาก มีกระสุนทะลุออกทางศีรษะด้านหลัง มีเลือดไหลออกตามปากและท้ายทอย ใกล้กับผู้ตายพบปืนยาวไทยประดิษฐ์วางไว้อยู่ด้านข้างจำนวน 1 กระบอก

สอบถาม น.ส.พรรัตน์ นันจักร์ ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพวัลย์ (สามี) อยู่บ้านกับตนและลูกสาวด้วยกัน 3 คน ที่ชั้นล่างของบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้บอกภรรยาและลูกว่าจะขึ้นไปชั้นสอง โดยบอกว่าจะนำปืนไปทำความสะอาด และเตรียมอุปกรณ์เพื่อที่จะออกไปล่าหนูนาในตอนกลางคืน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ภรรยาและลูกสาวตกใจได้รีบวิ่งขึ้นไปดู พบว่า นายไพวัลย์ (สามี) นอนหงายมือเท้ากระตุกมีเลือดไหลออกจากปากและท้ายทอย ส่วนมือได้จับปลายปืนไว้ และกระสุนได้ถูกยิงเข้าช่องปากทะลุออกศีรษะด้านหลัง จึงพากันร้องให้คนช่วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะนำปืนมาทำความสะอาดแต่ไม่ได้นำลูกปืนออกก่อน ซึ่งขณะที่ทำความสะอาดปืนอยู่นั้น ได้หันปลายปืนมาเพื่อที่จะเป่าทำความสะอาด แต่อาจลืมไปว่า ดินปืนและกระสุนยังไม่ได้ยิงออก มือข้างหนึ่งอาจไปสัมผัสไกปืนจึงเกิดลั่น ทำให้ลูกกระสุนยิงเข้าที่ปากจนเสียชีวิตดังกล่าว แพทย์หญิงปรีดีญาต จันทร์อุประ แพทย์เวร รพ.กาฬสินธุ์ ตรวจแล้วมาจากสาเหตุปืนลั่น และทางญาติ โดยเฉพาะภรรยาและลูกไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างผู้ตายให้กับทางญาติเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป.

สุดสลด! นักล่าหนูนาที่กาฬสินธุ์ ทำปืนลั่นเข้าปากทะลุท้ายทอย ขณะทำความสะอาดปืนบนบ้าน จนท.คาดหันปลายปืนมาเพื่อจะเป่าทำความสะอาด แต่มือข้างหนึ่งอาจไปสัมผัสไกปืนจึงเกิดลั่น ทำให้กระสุนยิงเข้าปากเสียชีวิต 19 ก.พ. 2560 15:57 19 ก.พ. 2560 17:02 ไทยรัฐ