วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สับสนอลหม่าน ธรรมกายมีทั้งคนเข้า-ออกวัด แชร์ภาพทุบกำแพง แชตปลุกระดม

ศิษย์พระธรรมกายปลุกระดมคนสู้ แชตในกลุ่มอ้าง คณะสงฆ์ทั้งภาคพื้นเอเชีย และทั่วโลก ขานรับการขอความช่วยเหลือเพื่อต้าน ม.44 พบภาพกำแพงวัดถูกทุบเป็นรูโหว่ให้คนลอดเข้าไป ล่าสุดมีทั้งคนออกและเข้าในวัด สถานการณ์สับสนอลหม่าน... 

วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ต่อเนื่อง การเข้าตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกาย วันที่ 4 ช่วงก่อนเวลา 15.00 น. ซึ่งเป็นเดดไลน์ เส้นตายที่ทางเจ้าหน้าที่ประกาศให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปจากวัดพระธรรมกาย ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ฐานขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ขัดคำสั่ง คสช.

ที่บริเวณประตู 7 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้มารวมตัวกันบริเวณห้องประชุมด้านทางเข้าประตู 7 พร้อมกับมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 กองร้อย เฝ้าประตู โดยมี พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 มาคอยกำกับการดูแลกำลังพล ก่อนจะปิดกั้นห้ามบุคคลทั้งภายในและภายนอก รวมทั้งพระและลูกศิษย์ เข้าออกทางประตู 7 และให้ทุกคนไปออกที่ประตู 8 แทน ขณะเดียวกัน ได้มีพระ เณร บางกลุ่มทยอยเดินออกมาจากในวัดพระธรรมกายบ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปในกลุ่มไลน์ของทางวัดพระธรรมกาย พบมีการส่งข้อความระบุว่า

"ด่วน ยืนยันแล้ว ทางคณะสงฆ์ทั้งภาคพื้นเอเชีย และทั่วโลก ขานรับการขอความช่วยเหลือจากวัดพระธรรมกาย ประกาศเจตนารมณ์ไม่ยอมรับ การประกาศใช้มาตรา 44 ของ คสช.ที่บังคับขู่เข็ญละเมิดสิทธิ์ต่อพระสงฆ์ชาวพุทธ
.

และสงฆ์ทุกนิกาย พร้อมเดินทางเข้าร่วมกดดัน หากมีการใช้กำลังกับวัดพระธรรมกาย
.
เบื้องต้น คณะสงฆ์ทุกภาคของประเทศไทย รับฎีกา เข้าร่วมปฏิบัติการ ชวนญาติมิตร เข้ากรุงเทพฯ ปทุมธานี ภายใน 48 ชั่วโมง

ประชาชนชาวพุทธ 5 แสนคนในเขตภาคกลาง เพื่อกดดันเรียกร้องให้ยกเลิก มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย ภายใน 24 ชั่วโมง

ชาวพุทธทุกท่าน เวลาที่ท่านรอคอย มาถึงแล้ว !!!!"

พร้อมกับภาพโปสเตอร์ พิมพ์ข้อความระดมพลต่อต้านมาตรา 44 ทั้งภาษาไทย จีน และอังกฤษ

นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ภาพในกลุ่มไลน์ของของสื่อมวลชนที่มาปักหลักทำข่าว เป็นภาพชายคนหนึ่งใช้ค้อนทุบกำแพงวัดจนทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ และภาพศิษย์จำนวนมากกำลังต่อแถว เพื่อมุดกำแพงเข้าไปในวัดด้วย ซึ่งเมื่อดูจากภาพน่าจะเป็นบริเวณเมืองแก้วมณี ตรงกับประตู 5.

     

ศิษย์พระธรรมกายปลุกระดมคนสู้ แชตในกลุ่มอ้าง คณะสงฆ์ทั้งภาคพื้นเอเชีย และทั่วโลก ขานรับการขอความช่วยเหลือเพื่อต้าน ม.44 พบภาพกำแพงวัดถูกทุบเป็นรูโหว่ให้คนลอดเข้าไป ล่าสุดมีทั้งคนออกและเข้าในวัด สถานการณ์สับสนอลหม่าน... 19 ก.พ. 2560 15:40 19 ก.พ. 2560 16:09 ไทยรัฐ