วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พรเพชร ย้ำ สั่งคกก.เร่งสอบจริยธรรม 7 สนช.ขาดประชุมแล้ว

พรเพชร ย้ำ สั่งคกก.เร่งสอบจริยธรรม 7 สนช.ขาดประชุมแล้ว

  • Share:

"พรเพชร" สั่งคณะกรรมการจริยธรรม เร่งสอบ 7 สนช.ขาดประชุม ยัน ยึดข้อบังคับ-จริยธรรมเป็นหลักเกณฑ์ คาดสัปดาห์หน้าเร่งดำเนินการให้ได้ข้อสรุปที่แท้จริง 

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสนอให้สอบ 7 สนช.ที่มีชื่อว่าขาดการประชุมบ่อย ว่า ตนได้สั่งการให้นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช.คนที่สอง ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม และคณะทำงานเร่งตรวจสอบ ตามที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวมายัง สนช.แล้ว ซึ่งต้องรอให้คณะกรรมการฯ ทำหน้าที่ตรวจสอบ

โดยจะมีหลักการพิจารณา 2 กรณี คือ 1.มีการกระทำผิดข้อบังคับการประชุมหรือไม่ และ 2.มีการกระทำผิดตามหลักจริยธรรมหรือไม่ เราต้องใช้เกณฑ์นี้เป็นหลักในการตรวจสอบพิจารณา อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เป็นผู้พิจารณาเรื่องดังกล่าวด้วยตนเอง  เพราะได้มอบหมายให้นายพีระศักดิ์รับผิดชอบแล้ว และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า คณะกรรมการฯ คงจะเร่งดำเนินงานและได้ข้อสรุปที่แท้จริง ซึ่งหากผลจะออกมาเป็นอย่างไร เราก็ต้องดำเนินการทุกอย่างให้ถูกต้องอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้