วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านในตลาดหนองแค ลาม 10 หลัง จนท.รุดดับ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

(ภาพจาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.หนองแค)

ไฟไหม้บ้านในตลาดหนองแค ลุกลามบ้านข้างเคียงรวม 10 หลัง เจ้าของบ้านแต่ละหลังได้แต่หนีเอาชีวิตรอด จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 60 ร.ต.ท.อดิศร บุญชุ่ม รอง สว.สส.สภ.หนองแค จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านในซอยชุมชน ถนนเศรษฐสัมพันธ์ หลังธนาคารออมสิน ในตลาดหนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค นายเกียรติพงษ์ ทิพย์เสนา นายอำเภอหนองแค นายสุนทร เข้มนาค นายกเทศมนตรีตำบลหนองแค รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองแค และรถ อบต.ใกล้เคียง 10 คัน เข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสกัดเพลิงร่วม 1 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากบ้านเลขที่ 14 จนลามไปบ้านข้างเคียงรวม 10 หลัง โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนค่าเสียหายยังอยู่ระหว่างการประเมิน

ด้าน นางปราณี จารุทรรศ์พิมล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว เผยว่า ขณะที่กำลังเตรียมทำของขาย มีเพื่อนบ้านบอกไฟไหม้ข้างบ้านตน ตนจึงตะโกนบอกสามีที่นอนอยู่ให้วิ่งหนีออกมา โดยไม่ได้หยิบข้าวของติดตัว ไม่นานเปลวเพลิงก็โหมเข้าลุกไหม้บ้านทันที.

ไฟไหม้บ้านในตลาดหนองแค ลุกลามบ้านข้างเคียงรวม 10 หลัง เจ้าของบ้านแต่ละหลังได้แต่หนีเอาชีวิตรอด จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร 19 ก.พ. 2560 14:43 19 ก.พ. 2560 15:13 ไทยรัฐ