วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระธรรมศักดิ์ ย้ำ‘ธัมมชโย’ หนีไปตั้งแต่16ก.พ. เตือนDSIพระที่อยู่ยอมตาย

พระธรรมศักดิ์ ย้ำ‘ธัมมชโย’ หนีไปตั้งแต่16ก.พ. เตือนDSIพระที่อยู่ยอมตาย

  • Share:

พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย ออกมาย้ำอีกรอบ ธัมมชโย หนีออกจากวัดไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. วันที่ จนท.ค้นวัดวันแรก ผู้บริหารรู้ดีแต่ยังให้มีการตรวจค้น หวังให้เกิดความรุนแรง บอกหลังจากนี้อาตมาก็คงต้องไปเหมือนกัน...  

ช่วงเที่ยงวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประตู 5 วัดพระธรรมกาย ได้มีพระอาจารย์ธรรมศักดิ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งบวชอยู่ที่วัดธรรมกายมา 30 พรรษา ออกมาแถลงข่าว กรณีที่ให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่า พระธัมมชโยได้หลบหนีออกจากวัดไปเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่ดีเอสไอบุกค้นวัด หลังมีคำสั่งคสช. มาตรา 44 โดยหลบหนีไปโดยรถยนต์ลับ แต่ขณะนี้พระธัมมชโยยังคงพักอยู่บริเวณใกล้เคียงรอบวัด เพราะอาพาธหนักไปไหนไกลไม่ได้ อยากเจอท่าน ต้องตามหาอุบาศกชื่อโค้ก เพราะตามท่านตลอด เป็นบุคคลที่ดูแลพระธัมมชโยอย่างใกล้ชิด

"สาเหตุที่ตัดสินใจเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน เพราะอึดอัดผู้บริหารของวัด หลังมีการประชุมเมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่รู้ว่าพระธัมมชโยไม่อยู่วัดแล้ว แต่กลับต้องการให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอและตำรวจบุกวัด เพื่อให้เกิดการปะทะกันจนบาดเจ็บล้มตาย ซึ่งพระทุกรูปในวัดก็ยอมตายด้วย พระลูกวัดยังศรัทธาในตัวพระธัมมชโย และจะโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาพระลูกวัดส่วนใหญ่ไม่เคยเจอหลวงพ่อเลย มีแต่พระระดับสูง 5 เสือของวัดเท่านั้นที่เจอ"

พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ตนยังอัดคลิปเสียงในการประชุมพระระดับบริหาร เมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาไว้ด้วย ส่วนเส้นทางหลบหนี หากเจ้าหน้าที่ประสานมา ตนยินดีพาไปดู

"แต่หลังออกมาเปิดเผยอาตมาคงต้องออกจากที่นี่ จำพรรษาที่วัดพระธรรมกายไม่ได้แล้ว" พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังแถลงข่าวเสร็จ ตำรวจได้เชิญตัวพระอาจารย์ธรรมศักดิ์ไปที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้ข้อมูลแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้