วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระธรรมศักดิ์ ย้ำ‘ธัมมชโย’ หนีไปตั้งแต่16ก.พ. เตือนDSIพระที่อยู่ยอมตาย

พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย ออกมาย้ำอีกรอบ ธัมมชโย หนีออกจากวัดไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. วันที่ จนท.ค้นวัดวันแรก ผู้บริหารรู้ดีแต่ยังให้มีการตรวจค้น หวังให้เกิดความรุนแรง บอกหลังจากนี้อาตมาก็คงต้องไปเหมือนกัน...  

ช่วงเที่ยงวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประตู 5 วัดพระธรรมกาย ได้มีพระอาจารย์ธรรมศักดิ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย ซึ่งบวชอยู่ที่วัดธรรมกายมา 30 พรรษา ออกมาแถลงข่าว กรณีที่ให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่า พระธัมมชโยได้หลบหนีออกจากวัดไปเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่ดีเอสไอบุกค้นวัด หลังมีคำสั่งคสช. มาตรา 44 โดยหลบหนีไปโดยรถยนต์ลับ แต่ขณะนี้พระธัมมชโยยังคงพักอยู่บริเวณใกล้เคียงรอบวัด เพราะอาพาธหนักไปไหนไกลไม่ได้ อยากเจอท่าน ต้องตามหาอุบาศกชื่อโค้ก เพราะตามท่านตลอด เป็นบุคคลที่ดูแลพระธัมมชโยอย่างใกล้ชิด

"สาเหตุที่ตัดสินใจเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณชน เพราะอึดอัดผู้บริหารของวัด หลังมีการประชุมเมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่รู้ว่าพระธัมมชโยไม่อยู่วัดแล้ว แต่กลับต้องการให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอและตำรวจบุกวัด เพื่อให้เกิดการปะทะกันจนบาดเจ็บล้มตาย ซึ่งพระทุกรูปในวัดก็ยอมตายด้วย พระลูกวัดยังศรัทธาในตัวพระธัมมชโย และจะโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาพระลูกวัดส่วนใหญ่ไม่เคยเจอหลวงพ่อเลย มีแต่พระระดับสูง 5 เสือของวัดเท่านั้นที่เจอ"

พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ตนยังอัดคลิปเสียงในการประชุมพระระดับบริหาร เมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาไว้ด้วย ส่วนเส้นทางหลบหนี หากเจ้าหน้าที่ประสานมา ตนยินดีพาไปดู

"แต่หลังออกมาเปิดเผยอาตมาคงต้องออกจากที่นี่ จำพรรษาที่วัดพระธรรมกายไม่ได้แล้ว" พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังแถลงข่าวเสร็จ ตำรวจได้เชิญตัวพระอาจารย์ธรรมศักดิ์ไปที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้ข้อมูลแล้ว. 

พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ พระลูกวัดพระธรรมกาย ออกมาย้ำอีกรอบ ธัมมชโย หนีออกจากวัดไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. วันที่ จนท.ค้นวัดวันแรก ผู้บริหารรู้ดีแต่ยังให้มีการตรวจค้น หวังให้เกิดความรุนแรง บอกหลังจากนี้อาตมาก็คงต้องไปเหมือนกัน... 19 ก.พ. 2560 14:12 19 ก.พ. 2560 14:36 ไทยรัฐ