วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' เดือด! จี้แข้งจิ้งจอกเรียนรู้เลือดนักสู้จากทีมมิลล์วอลล์

นายใหญ่ทีมจิ้งจอกสยาม ระบุ ลูกทีมทุกคนควรเรียนรู้ความเป็นนักสู้จากคู่ปรับในเกมเอฟเอ คัพ อย่าง มิลล์วอลล์ เพื่อนำมาปรับใช้กับตัวเอง เป็นแรงกระตุ้นในเกมพรีเมียร์ลีก ช่วงท้ายฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้นให้ลูกทีมเรียนรู้หัวจิตหัวใจนักสู้จากทีมมิลล์วอลล์ ในเกมเอฟเอ คัพ เพื่อนำมาใช้ในการดิ้นรนหนีตกชั้นพรีเมียร์ลีก ช่วงโค้งสุดท้าย

พลพรรคจิ้งจอกสยาม ยังคงอยู่ในช่วงฟอร์มตกอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในเกมล่าสุดที่พลิกพ่ายทีมต่ำชั้นอย่าง มิลล์วอลล์ ไปอย่างเจ็บแสบท้ายเกม 0-1 ร่วงตกรอบเอฟเอ คัพ ซึ่งหลังจบเกม กุนซือใหญ่ชาวอิตาเลียน เผยว่า ลูกทีมควรเรียนรู้และนำเอาแบบอย่างความเป็นนักสู้ของคู่ปรับในรอบ 5 เอฟเอ คัพ มาใช้ เพื่อจะเป็นประโยชน์ในการหนีตกชั้นท้ายซีซั่น

“มันค่อนข้างแปลกที่ในฤดูกาลก่อน เราได้รับชัยชนะจากความมุ่งมั่น ทุ่มเท และหัวจิตหัวใจที่เหนือกว่าคู่แข่ง ถึงแม้เราจะแพ้แต่เราก็ต่อสู้ในทุกๆ เกม ผมอยากเห็นการต่อสู้จนหยุดสุดท้ายของเรากลับมาอีกครั้ง”

“ผมคิดว่าความพ่ายแพ้ในเกมนี้อาจจะดีสำหรับเรา เพราะเมื่อแพ้คุณจะถามตัวเองว่า ‘ทำไมเราถึงแพ้’ ผมอยากจะพูดกับลูกทีมอีกครั้งว่าใครอยากจะสู้กับผมบ้าง เพราะผมต้องการทหาร ต้องการนักรบ เพราะ มิลล์วอลล์ แสดงให้เราได้เห็นถึงสิ่งเหล่านั้นแล้ว พวกเขามีความปรารถนาที่แรงกล้า และหัวใจเหนือกว่าเรา และสุดท้ายพวกเขาก็สมควรเป็นผู้ชนะ”

นายใหญ่ทีมจิ้งจอกสยาม ระบุ ลูกทีมทุกคนควรเรียนรู้ความเป็นนักสู้จากคู่ปรับในเกมเอฟเอ คัพ อย่าง มิลล์วอลล์ เพื่อนำมาปรับใช้กับตัวเอง เป็นแรงกระตุ้นในเกมพรีเมียร์ลีก ช่วงท้ายฤดูกาล... 19 ก.พ. 2560 13:33 19 ก.พ. 2560 14:31 ไทยรัฐ