วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประจันหน้า ศิษย์ธรรมกายสวนคำสั่ง ฮือดัน จนท.พ้นประตู 5 (ชมคลิป)

หวิดเกิดปะทะกันระหว่าง ศิษย์วัดพระธรรมกาย กับเจ้าหน้าที่ ที่ตั้งแถวอยู่บริเวณประตู 5 หลังมีคำสั่งให้เคลียร์คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากวัด ฮือออกมาผลักดันจนต้องถอยร่น สถานการณ์สุดตึงเครียด ศิษย์เดินทางมาสมทบไม่ขาดสาย...  

เวลา 13.00 น. บริเวณประตู 5 วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ภายหลังมีคำสั่งจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องภายในวัดพระธรรมกาย ออกพ้นจากบริเวณวัด ก่อนเวลา 15.00 น. ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นความผิดฐานขัดคำสั่ง คสช. ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่(อ่านข่าว สั่งเคลียร์คนพ้นวัดพระธรรมกาย บ่ายสามโมงไม่ออก ถือว่าขัดคำสั่ง คสช.)

อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลา 13.10 น. ได้มีศิษย์วัดพระธรรมกายทั้งพระและฆราวาสจำนวนหลายร้อยคน ฮือกันเข้ามาผลักดันแถวเจ้าหน้าที่ จนมีการยื้อยุด และเผชิญหน้ากัน บริเวณหน้าประตู 5 และประตู 6 จน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 ต้องเร่งเดินทางมาเจรจา

ขณะเดียวกันได้มีศิษย์ธรรมกายเดินทางมาสมทบ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น

นายรชต มุสิกะบุญเลิศ ช่างภาพสำนักข่าว พีช ทีวี เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังถ่ายทำข่าวอยู่นั้นได้มีชายสวมหมวกปิดปาก สวมเสื้อบอลสีขาว วิ่งเข้ามาด่าทอตนพร้อมกับตบกล้องวิดีโอของตนจนตกพื้นได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งเพื่อนนักข่าวของตนได้มีการบันทึกภาพผู้ที่ตบกล้องตนไว้ได้ ซึ่งตนจะเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง ต่อไป.

หวิดเกิดปะทะกันระหว่าง ศิษย์วัดพระธรรมกาย กับเจ้าหน้าที่ ที่ตั้งแถวอยู่บริเวณประตู 5 หลังมีคำสั่งให้เคลียร์คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากวัด ฮือออกมาผลักดันจนต้องถอยร่น สถานการณ์สุดตึงเครียด ศิษย์เดินทางมาสมทบไม่ขาดสาย... 19 ก.พ. 2560 13:28 19 ก.พ. 2560 14:09 ไทยรัฐ