วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' วอนสิงห์เชิ้ตดำ ปกป้องนักเตะโดนทำฟาวล์มากกว่าเดิม

'ซิโก้' วอนสิงห์เชิ้ตดำ ปกป้องนักเตะโดนทำฟาวล์มากกว่าเดิม

  • Share:

จากกรณี "เจ้าตัง" สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ข้อเท้าหักต้องพักประมาณครึ่งปี "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ระบุ ผู้ตัดสินควรปกป้องนักเตะที่ถูกทำฟาวล์รุนแรงให้มากขึ้น...

วันที่ 19 ก.พ. 60 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวถึงกรณี สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย ถูก พิชิตย์ ใจบุญ นักเตะทีมสุโขทัย เอฟซี สกัดจากด้านหลังจนข้อเท้าหัก ต้องพักราว 6 เดือน ในเกมไทยลีกที่ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เฉือนชนะ 1-0 ซึ่ง "ซิโก้" ฝากให้ผู้ตัดสินปกป้องนักเตะมากขึ้น หากใครทำฟาวล์รุนแรงก็ควรให้ใบแดงได้ทันที

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ หากมองว่าการตัดสินไม่ถูกต้อง ส่วนคนที่จะทดแทนสารัช "ซิโก้" มองไว้ทั้ง ปกเกล้า อนันต์, ชาริล ชัปปุยส์, สรรวัชญ์ เดชมิตร รวมถึงนักเตะที่ดูฟอร์มอย่าง อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท และ จิตปัญญา ทิสุด ซึ่งผู้เล่นในบัญชีรายชื่อ 30 กว่าคน หากใครทำผลงานไม่ดี ก็มีการเปลี่ยนแปลงได้

ส่วนความคืบหน้าเรื่องการต่อคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ของ "ซิโก้" ล่าสุดเหลือเพียงรายละเอียดเล็กน้อย ซึ่งในสัญญาฉบับใหม่ จะมีข้อตกลงเกี่ยวกับการพัฒนาเยาวชนรวมอยู่ด้วย หากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาในสัปดาห์หน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้