วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันคือเรื่องจริง! ‘มาสเคราโน’ ชู ‘เมสซี’ ยิ่งใหญ่คับสโมสร

"ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ยืนยัน ไม่มีผู้เล่นคนใดยิ่งใหญ่เหนือสโมสรไปได้ ยกเว้น "ลิโอเนล เมสซี" เท่านั้นที่เป็นข้อยกเว้น พร้อมทั้งเร้าต้นสังกัดให้ทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บแข้งสำคัญรายนี้อยู่กับทีมต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์พันธุ์ดุชาวอาร์เจนไตน์ ระบุ ดาวเตะเพื่อนร่วมชาติอย่าง ลิโอเนล เมสซี มีความสำคัญและยิ่งใหญ่เหนือกว่าบาร์เซโลนาไปแล้วในขณะนี้

แนวรุกฉบับกระเป๋าชาวอาร์เจนไตน์ วัย 29 ปี ยังไร้วี่แววในการขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไปอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า เจ้าตัวอาจตัดสินใจตีจากรังคัมป์ นู เพื่อย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในต่างแดน

แต่อย่างไรก็ตาม มาสเคราโน ได้ออกมากระตุ้นให้ผู้บริหารของบาร์ซา พยายามทำทุกอย่างเพื่อรักษาแข้งที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ อยู่กับทีมต่อไปให้ได้

“ลีโอ เป็นนักเตะที่ไม่เหมือนใคร เรากำลังพูดถึงผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร และของโลกฟุตบอล มีดาวเตะสำคัญหลายรายที่เดินออกจากบาร์เซโลนาไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพวกเขายังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ของที่นี่ แต่ทีมยังต้องทำงานหนักเพื่อชนะไขว่คว้าความสำเร็จต่อไป”

“แน่นอนว่าสโมสรจะต้องยิ่งใหญ่เหนือผู้จัดการทีมและผู้เล่นทุกคน ยกเว้น ลีโอ (เมสซี) นั่นคือเรื่องจริงและคุณต้องยอมรับมัน” มาสเคราโน กล่าวทิ้งท้าย

"ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ยืนยัน ไม่มีผู้เล่นคนใดยิ่งใหญ่เหนือสโมสรไปได้ ยกเว้น "ลิโอเนล เมสซี" เท่านั้นที่เป็นข้อยกเว้น พร้อมทั้งเร้าต้นสังกัดให้ทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บแข้งสำคัญรายนี้อยู่กับทีมต่อไป... 19 ก.พ. 2560 13:00 19 ก.พ. 2560 14:13 ไทยรัฐ