วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษบัณฑิตแม่โจ้ เสด็จพระราชทานปริญญาบัตรช้า (ชมคลิป)

วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก "MJU RADIO สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยแม่โจ้” ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปีการศึกษา 2558-2559 (ครั้งที่ 39) ณ อาคารศูนย์กีฬากาญจนาภิเษกรัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยในคลิปวิดีโอ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษอาจารย์และบัณฑิต ที่เสด็จพระราชทานปริญญาบัตรช้ากว่ากำหนด ตรัสว่า “ข้าพเจ้าใคร่ขออภัยอาจารย์ทุกคนและขออภัยบัณฑิตทุกคน ที่ข้าพเจ้ามาช้า ที่มาช้าเพราะว่า ข้าพเจ้าประสบอุบัติเหตุหกล้มฟาดพื้นทางด้านซ้าย ขณะนี้นี่เจ็บซี่โครงมาก แต่ว่าจะทำงานนี้ให้สิ้นสุดอย่างดีที่สุด และหลังจากนั้นก็คงจะต้องไปทำเอกซเรย์ คิดว่าไม่ถึงหัก แต่อาจจะร้าว เพราะมันเจ็บเหลือเกิน แม้แต่หายใจก็ไม่อยากหายใจเลย ก็ถ้ามีอะไร จังหวะบกพร่องบ้าง ข้าพเจ้าขออภัยไว้ก่อน"

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "คณาจารย์และบัณฑิตมหาวิทยาลัยแม่โจ้สุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ถึงกับน้ำตาซึม "ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ" ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษที่เสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตรล่าช้ากว่ากำหนด #ทรงพระเจริญ”

คลิปวิดีโอ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงยกพระหัตถ์ไหว้ขอโทษอาจารย์และบัณฑิต มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่เสด็จพระราชทานปริญญาบัตรช้ากว่ากำหนด... 19 ก.พ. 2560 12:38 19 ก.พ. 2560 13:33 ไทยรัฐ