วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอกกี้นํ้าแข็งทีมชายชนะมองโกเลีย ศึกเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ทีมฮอกกี้น้ำแข็งหนุ่มไทย ประเดิมสนามเฉือนเอาชนะมองโกเลียไปได้หวุดหวิด 5-4 ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ทีมสาวไทยต้านไม่อยู่ พ่ายเกาหลีใต้ไปแบบขาดลอย 0-20...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 “ซัปโปโรเกมส์ 2017” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-26 ก.พ.2560 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยนายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา ได้ตรวจเยี่ยมไทยเฮาส์ของ กกท. ซึ่งให้บริการด้านอาหารและการรักษาพยาบาล แก่นักกีฬาทีมชาติไทย

นายสกลเปิดเผยว่า กกท.ได้จัดทำไทยเฮาส์ มาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ภาพรวมถือว่าเตรียมการดีและพร้อมมาก ซึ่งไทยเฮาส์ เป็นบ้านที่ครบวงจร ทั้งเรื่องกายภาพบำบัด หรือพบปะพูดคุย ประชุมงานของทัพไทย โดยเราได้มีการจัดทำข้าวกล่องส่งถึงที่ ซึ่งจะเป็นกล่องแบบเก็บความร้อน ขณะนี้ทีมฮอกกี้น้ำแข็งทั้งชายและหญิงได้ใช้บริการไปแล้วนับตั้งแต่ไทยเฮาส์เปิดวันที่ 15 ก.พ. ขณะเดียวกันได้มีการประชุมแผนในการเตรียมต้อนรับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะเดินทางมาร่วมพิธีเปิดวันที่ 19 ก.พ. ที่ซัปโปโรโดม ด้วย

ส่วนการแข่งขันที่ออกสตาร์ตล่วงหน้าก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้น ทัพไทยประเดิมด้วยกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมหญิง ซึ่งครั้งนี้มี 6 ทีมร่วมชิงชัยในระบบพบกันหมด โดยแมตช์แรกทีมสาวไทยเจอศึกหนักพบเกาหลีใต้ โดยเกมนี้ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เข้าไปให้กำลังใจทีมสาวไอซ์ฮอกกี้ไทยด้วย สำหรับผลในนัดนี้ปรากฏว่าทีมหญิงไทยต้านไม่อยู่แพ้ไปขาดลอย 0-20 นัดต่อไปวันที่ 20 ก.พ. สาวไทยจะพบฮ่องกง ขณะที่ทีมฮอกกี้น้ำแข็งชายไทย ที่อยู่ในดิวิชั่น 1 มี 6 ทีมร่วมแข่งขัน นัดแรกเฉือนชนะมองโกเลียไปได้หวุดหวิด 5-4 นัดต่อไปวันที่ 20 ก.พ. หนุ่มไทย พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทีมฮอกกี้น้ำแข็งหนุ่มไทย ประเดิมสนามเฉือนเอาชนะมองโกเลียไปได้หวุดหวิด 5-4 ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ทีมสาวไทยต้านไม่อยู่ พ่ายเกาหลีใต้ไปแบบขาดลอย 0-20... 19 ก.พ. 2560 07:48 20 ก.พ. 2560 15:43 ไทยรัฐ