วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้หรือไม่! 'โด้อ้วน' เผยความลับ ทำไมตัดผมสามเหลี่ยมก่อนผงาดแชมป์โลก

รู้หรือไม่! 'โด้อ้วน' เผยความลับ ทำไมตัดผมสามเหลี่ยมก่อนผงาดแชมป์โลก

  • Share:

"เจ้าโล้นทองคำ" โรนัลโด ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล เผยความลับที่น่าเหลือเชื่อถึงเหตุผลที่เขาตัดผมทรงสามเหลี่ยมจนผงาดคว้าแชมป์โลกในปี 2002...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า "โล้นทองคำ" โรนัลโด ตำนานศูนย์หน้าของโลกชาวบราซิล เผยความลับถึงเหตุผลที่เขาตัดผมทรงสามเหลี่ยมจนพาทีมชาติของเขาผงาดคว้าแชมป์โลกในปี 2002 เป็นเพราะว่าไม่อยากให้ทุกคนพูดถึงเรื่องอาการบาดเจ็บขาหนีบของเขา

อดีตตำนานแข้งแซมบ้าต้องผิดหวังหลังพาทีมไปไม่ถึงดวงดาวในฟุตบอลโลก 1998 โดยพ่ายทีมชาติฝรั่งเศสเจ้าภาพในรอบชิงชนะเลิศแบบขาดลอยถึง 0-3

อย่างไรก็ตามอีก 4 ปีต่อมาที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจ้าโล้นทองคำได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการโกนผมแทบจะทั้งหัวเหลือแค่สามเหลี่ยมเอาไว้โชว์ด้านหน้าเท่านั้น แต่ทรงผมไม่ได้ส่งผลกระทบต่อฝีเท้าแต่อย่างใดสตาร์ดังรายนี้ก็ได้จัดการลั่นตาข่ายไป 8 ลูกคว้าดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์พร้อมกับพาทีมชาติบราซิลเถลิงแชมป์โลกได้สำเร็จอีกด้วยและนับเป็นแชมป์โลกครั้งที่สองของเขาต่อจากปี 1994

โดยล่าสุด โรนัลโด ก็ย้อนความเปิดเผยความลับเรื่องทรงผมดังกล่าวโดยให้เหตุผลว่า “ผมมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณขาหนีบ ผมฟิตเพียง 60 เปอร์เซนต์เท่านั้น ดังนั้นผมจึงโกนผมของตัวเองซะเลย ทุกคนชอบพูดถึงเรื่องอาการบาดเจ็บของผม และเมื่อผมมาซ้อมด้วยผมทรงใหม่ทุกคนก็หยุดพูดถึงอาการบาดเจ็บของผมทันที”

สำหรับ โรนัลโด เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 3 สมัยประสบความสำเร็จมากมายทั้งในระดับทีมชาติรวมถึงสโมสร โดยเขาเป็นดาวซัลโวอันดับสามของทีมชาติบราซิลลงเล่น 98 นัดยิงได้ 62 ประตูเป็นรองแค่ เปเล และ โรมาริโอ สองตำนานรุ่นใหญ่เท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้