วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แต้ว ปลื้ม ต้น เซอร์ไพรส์ให้ดอกไม้สลักชื่อ คบ 10 ปียังไร้แพลนแต่ง

แต้ว ปลื้ม ต้น เซอร์ไพรส์ให้ดอกไม้สลักชื่อ คบ 10 ปียังไร้แพลนแต่ง

  • Share:

แต้ว ณฐพร ปลื้มต้น อาชว์ ทำเซอร์ไพรส์ให้ดอกกุหลาบขาวสลักชื่อตนพร้อมด้วยการ์ดดิจิตอลในวันวาเลนไทน์ แฮปปี้ควงฝ่ายชายเที่ยวอังกฤษ-ฝรั่งเศส คบ 10 ปียังไร้แพลนแต่ง-ผู้ใหญ่ไม่เร่ง รับมีละครใหม่ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" คู่เจมส์ จิรายุ

งานก็รุ่ง รักก็แฮปปี้สุดๆ สำหรับนางเอกสาวหน้าแบ๊ว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เพราะนอกจากละคร “นาคี” จะโด่งดังเป็นพลุแตกจนทำให้เจ้าตัวเพิ่งคว้ารางวัลดารานำหญิงดีเด่นจากงานประกาศรางวัล “โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 ประจำปี 2559” ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แล้ว เรื่องความรักก็หวานสุดๆ เพราะแฟนหนุ่ม ต้น อาชว์ ไหลสกุล ทำเซอร์ไพรส์ให้ดอกไม้สลักชื่อสาวแต้วในวันวาเลนไทน์ และในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ควงกันไปเที่ยวไกลที่อังกฤษและฝรั่งเศส 19 วันด้วย ทำเอาแฟนๆ ฟินไปตามๆ กัน เรียกว่าเป็นปีทองของเจ้าตัวจริงๆ

ขอบคุณทุกกระแสตอบรับของละคร "นาคี" ด้วยนะคะ

ซึ่ง แต้ว พูดถึงกระแสละคร “นาคี” ที่เปรี้ยงปร้างมากๆ จนหลายคนมองว่าเป็นปีทองของเธอว่า "ก็เป็นปีทองนะคะถ้าพูดถึงกระแสที่ได้รับ แต่จริงๆ ไม่ใช่แค่เฉพาะแต้วหรอก กระแสมันดีทั้งเรื่องเลยมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเพลง เนื้อหา และอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งแต้วรู้สึกอิ่มใจไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้วแหละค่ะ แต่พอมีโอกาสได้มาลุ้นอีกรอบในวันนี้ก็รู้สึกยินดีมากๆ ค่ะ" ต้องซื้อตู้หลังใหม่เพื่อเก็บรางวัลเลยไหม? "ไม่หรอกค่ะ" อยากจะบอกอะไรแฟนๆ บ้าง? "อยากจะขอบคุณที่เชียร์ ขอบคุณที่คอยบอกต่อๆ กันจนทำให้ละครมีเรตติ้งดีขนาดนี้ ขอบคุณกระแสทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นกระแสตอบรับที่กลับมาหาเพื่อเป็นกำลังใจให้เราในการทำงาน ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ" แบบนี้จะกดดันไหมสำหรับละครเรื่องต่อไป? "ไม่นะคะ ไม่ขนาดนั้น เพราะแต้วอยู่ในวงการนี้แต้วก็พอจะทราบดีว่าทุกอย่างมันต้องเริ่มใหม่ทำใหม่หมด มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่เราจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีตลอดเวลา" ล่าสุดมีละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” คู่กับเจมส์ จิรายุ ด้วย? "ใช่ค่ะ วันนี้เพิ่งจะไปฟิตติ้งมา ซึ่งละครก็จะเป็นช่วงอยุธยาตอนใกล้ๆ จะกรุงแตก และก็เป็นละครเรื่องที่สองที่เราจะได้เล่นคู่กันด้วย แถมเป็นสองเรื่องที่อาจจะต้องใช้เวลาถ่ายพร้อมๆ กัน น่าจะมึนกันไปเลย (หัวเราะ) แต่ก็แปลกใหม่ดีค่ะเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับขันที มีการอิงประวัติศาสตร์ รอเล่นแทบไม่ไหวแล้วค่ะ" ต้องปรับตัวยังไงบ้างกับการรับเล่นละครแนวนี้? "เราก็ต้องไปดูไปศึกษาในช่วงยุคนั้นค่ะว่าเป็นยังไง แต่ก็น่าจะมีสีสันดีค่ะเพราะว่าไม่ได้เรียบร้อยนิ่งๆ ตัวละครจะเป็นแนวแก่นๆ ซนๆ รอดูละกันค่ะว่าจะเป็นยังไง" แบบนี้ตารางงานจะแน่นทั้ง 7 วันเลยไหม? "คงจะแบบนั้นค่ะ แต่ก็น่าจะพอมีเวลาให้ตัวเองอยู่นะเพราะมันคงไม่ 7 วันเต็มหรอก ซึ่งวันไหนที่ว่างก็ต้องดูแลตัวเองนิดหนึ่ง"

แต้ว ณฐพร

วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาค่อนข้างหวานสำหรับคู่เรา? "จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมากหรอกค่ะ ก็แค่ไปกินข้าวกับที่บ้าน แถมตอนแรกไม่คิดด้วยว่าจะได้ดอกไม้ แต่ก็มีมาให้เหมือนกัน (ยิ้ม) เซอร์ไพรส์ค่ะ น่ารักดี" ตอนแรกลุ้นไหมว่าจะได้ดอกไม้หรือเปล่า? "ตอนแรกก็ถอดใจแล้วค่ะว่าไม่ได้แน่ๆ เพราะเขาเนียนมาก แต่สุดท้ายเขาก็เซอร์ไพรส์เราได้จริงๆ" มีคำหวานๆ ให้กันบ้างไหม? "ไม่มีหรอกค่ะ แค่มีดอกไม้ก็ดีใจแล้วไม่ต้องอะไรแล้วค่ะ (หัวเราะ)" ดอกไม้ที่เขาให้เห็นว่าสลักชื่อเราด้วย? "ใช่ค่ะ จริงๆ ที่ดอกไม้ยังไม่เท่าไหร่นะ แต่มันมีดิจิตอลการ์ดด้วย ซึ่งน่ารักดีค่ะ มุ้งมิ้งดี น่ารักดี" เขาให้เราแล้วเราได้ให้อะไรเขาบ้างไหม? "ไม่ได้ให้ค่ะ วันวาเลนไทน์เป็นวันของผู้หญิง (หัวเราะ) อันนี้คิดเองนะคะ เขาไม่น่าจะน้อยใจ" เห็นว่าเพิ่งจะไปเที่ยวที่อังกฤษกับฝรั่งเศสกันมาด้วย? "ใช่ค่ะ ไปเที่ยวเมื่อช่วงปีใหม่ เป็นทริปไปดูบอล (ยิ้ม) จริงๆ ก็ไม่หวานนะ เฉยๆ มากกว่าเพราะว่าเป็นทริปใหญ่ไปกันหลายครอบครัว” เหมือนเราเองก็พยายามหาเวลาว่างให้เขา? "ใช่ค่ะ จริงๆ ที่ไปทริปนี้ก็เพราะเขานี่แหละ เขารีเควสท์มาว่าอยากไปดูบอล แต่เรื่องค่าใช้จ่ายก็แชร์ๆ กัน ไม่ได้เป็นป๋าแต้ว" เราสองคนคบกันมานานแค่ไหนแล้ว? "10 ปี นิดๆ ค่ะ" สเต็ปต่อไปที่โตขึ้นกว่านี้ได้คิดไว้บ้างหรือยัง? "ยังไม่มีค่ะ ยังไม่ได้คิด ตอนนี้ขอทำงานกันก่อนค่ะ ผู้ใหญ่ก็ไม่เคยเร่งเลยด้วย ไม่มีการพูดถึง" ด้วยความที่เราทำงานหนักเขาให้กำลังใจยังไง? "ก็ไม่ต้องทำอะไรมากนะ แต่ส่วนใหญ่เขาจะคอยดูแลมากกว่า หากมีเวลาว่างก็จะพาไปพักผ่อน ไปเที่ยว ไปกินข้าว แค่นี้ก็พอใจกันแล้วค่ะ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้