วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชนสยอง! เก๋ง BMW ชนขอบทางไฟลุก กลางดึก รถพังยับจนกลายเป็นซาก

ชนสยอง! เก๋ง BMW ชนขอบทางไฟลุก กลางดึก รถพังยับจนกลายเป็นซาก

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกลางดึก.. รถเก๋ง BMW ชนขอบทางจนเกิดไฟลุกไหม้ บนถนนพระราม 3 ตัดช่องนนทรี กู้ภัย-รถน้ำเร่งเข้าช่วยเหลือ พร้อมกับช่วยกันนำร่างคนเจ็บออกจากตัวรถที่พังยับ และรีบนำส่ง รพ. ส่วนสาเหตุ ตร.อยู่ระหว่างตรวจสอบ

เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.หญิง วรวรรณ รักพยัคฆ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุรถนั่งส่วนบุคคลชนขอบทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีเพลิงลุกไหม้ บนถนนพระราม 3 ตัดช่องนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถน้ำหน่วยบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบนถนนรัชดาภิเษก จำนวน 4 เลน มุ่งหน้าแยกสาธุประดิษฐ์ เลนขวาสุดพบรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 740 เอลไอ สีขาว ทะเบียน ญผ 1599 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน กระจกแตก โครงรถบิดเบี้ยว มีรอยไฟลุกไหม้เกือบทั้งคัน ส่วนที่เสียหายมากที่สุดคือภายในห้องเครื่องและห้องโดยสารถูกไฟเผาทั้งหมด เหลือเพียงส่วนท้ายรถเล็กน้อยเท่านั้นที่ยังไม่ถูกไฟเผา

ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายไทย อายุประมาณ 45 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.เจริญกรุงทันที โดย ร.ต.ท.หญิง วรวรรณ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ กู้ภัยช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บและหมดสติที่อยู่ภายในรถ เป็นชายไทยจำนวน 1 ราย อายุประมาณ 45 ปี ออกมาจากรถ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้จากห้องเครื่องลุกลามไปในรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง โดยใช้เวลา 10 นาที เพลิงจึงสงบลง

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะขับขี่มาชนแท่งแบริเออร์คอนกรีต เนื่องจากบนถนนมีจำนวน 4 เลน แต่ที่เกิดเหตุมีแท่งแบริเออร์คอนกรีตแบ่งข้างละ 2 เลน เบื้องต้นไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ ไม่พบเอกสารใดๆ ในรถ และไม่พบเอกสารติดตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ต้องรอผู้ได้รับบาดฟื้นตัวก่อนจึงจะสามารถสอบปากคำถึงสาเหตุได้ แล้วจะประสานแพทย์ให้ตรวจเลือดเพื่อวัดปริมาณแอลกอฮอล์ว่าเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนเช็กประวัติจากทะเบียนรถคันดังกล่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.

ขอบคุณภาพ #กู้ภัย 205 201 และศูนย์ข่าวประชาสัมพันธ์มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้