วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' หน้าบูด! เซ็ง 'จิ้งจอก' ตัวมากกว่าแต่ดันโดนสมันยิงนาทีบาป

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สุดผิดหวังที่โดน มิลวอลล์ สมันน้อยจากลีกวันที่ตัวน้อยกว่ายิงประตูชัยในช่วงทดเจ็บร่วงตกรอบเอฟเอคัพหน้าตาเฉย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สุดเซ็งที่ทีมตัวมากกว่าเกือบ 40 นาทีแต่กลับเสียท่าโดน มิลวอลล์ ทีมจากลีกวันยิงประตูชัยในช่วงทดเจ็บเขี่ยพวกเขาตกรอบในศึกเอฟเอคัพ

จิ้งจอกสยาม ยังผลงานบู่ต่อเนื่องโดยในลีกแพ้มา 5 เกมติดต่อกันแถมยังยิงประตูไม่ได้ ต่อเนื่องมาถึงโดน มิลวอลล์ ทีมจากลีกวันเขี่ยตกรอบเอฟเอคัพไปอีก โดยหลังเกมทำให้ รานิเอรี ไปสบอารมณ์อย่างมากที่ทีมเล่นได้ดีจนกระทั่งตัวมากกว่าแต่ดันเล่นห่วยกว่าเดิมซะงั้น

“ผมผิดหวังมาก เราเล่นได้ดีในครึ่งแรกต่อเนื่องไปถึงช่วงต้นครึ่งหลังจนกระทั่งตอนที่พวกเขามีตัวผู้เล่น 10 ต่อ 11 คน จากนั้นพวกเขาเล่นดีกว่าเราเฉยเลย จิตใจของพวกเขามีความมุ่งมั่นมากกว่าและพวกเขาก็สมควรเอาชนะแล้ว" รานิเอรี กล่าวผ่านบีบีซี สปอร์ต

“ตอนที่เรามีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไป เราต้องเอาชนะ เราต้องแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะทำให้ได้ เรามีโอกาสทองแต่ทำไม่ได้กันเอง

“ในครึ่งแรกผมดูฟุตบอลที่เยี่ยมไปเลย เรามีการเตรียมพร้อมที่ดีมาก ผมแฮปปี้เมื่อจบครึ่งแรก ผมสั่งลูกทีมว่าให้เล่นแบบนี้ต่อไป พยายามทำประตูและรักษาคลีนชีตไว้ให้ได้เพราะในเลกสองจะแข่งที่บ้านของเราซึ่งมันจะเป็นโอกาสที่ดีกว่าและเราก็ยังเล่นในเกมของเราอยู่แต่ดันไปพ่ายแพ้ในนาทีสุดท้าย

“เราสามารถเรียนรู้จากเรื่องนี้ เราต้องตอบสนองเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นได้ เราคือทีมที่ดีกว่ามิลวอลล์แต่มิลวอลล์สมควรเอาชนะ”

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สุดผิดหวังที่โดน มิลวอลล์ สมันน้อยจากลีกวันที่ตัวน้อยกว่ายิงประตูชัยในช่วงทดเจ็บร่วงตกรอบเอฟเอคัพหน้าตาเฉย... 19 ก.พ. 2560 01:33 19 ก.พ. 2560 01:54 ไทยรัฐ