วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.รวบหนุ่มขี้หึง หนีคดี-ฆ่ารัดคอ

ตำรวจกองปราบฯตามแกะรอยหนุ่มโหด ร่วมมือกับแฟนสาว หลอกเหยื่อที่มาติดพันให้มาพบที่รีสอร์ตใน จ.อุบลฯ เพื่อตกลงปัญหารักสามเส้าก่อนวันแห่งความรัก ก่อนแอบใช้ผ้าเช็ดตัวรัดคอดับ ตำรวจอุบลฯสอบเค้นแฟนสาวจนยอมเปิดปาก หนุ่มโหดหนีกบดานใน จ.นนทบุรี จึงวางแผนซุ่มกำลังจับกุมในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.สั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3.บก.ป.พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ ธารีไทย รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุวนัย พิทักษ์ สว.กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ป.ตามสืบสวนจับกุมนายวานิช เนาวะมันต์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 9 ต.นาสะโม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 45/2560 ลงวันที่ 17 ก.พ.60 คดีอาญาที่ 48/2560 ฐานความผิด ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันลักทรัพย์ จับกุมได้ภายในซอยบางเลน 20 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

พล.ต.ต.สุทินเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ. น.ส.จอมสี พิมพ์พัฒน์ ผู้ต้องหา ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และนายวานิช เนาวะมันต์ แฟนหนุ่ม ได้ไปเปิดห้องพักที่นันทนารีสอร์ท อ.คำเจริญ อ.ตระการ-พืชผล จ.อุบลราชธานี จากนั้น น.ส.จอมสี ได้โทรศัพท์นัดนายอภินันท์ คำทวี แฟนหนุ่มอีกคน มาพบที่รีสอร์ท เพื่อตกลงปัญหารักสามเส้า เมื่อนายอภินันท์มาถึงได้เข้าไปหา น.ส.จอมสีภายในห้องพัก ในขณะที่นายวานิชรอจังหวะที่นายอภินันท์ไม่ทันระวังตัวจึงได้ใช้ผ้าเช็ดตัวรัดคอนายอภินันท์จนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ น.ส.จอมสีและนายวานิช ได้หลบหนีไปพร้อมกับโทรศัพท์ของผู้ตาย ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุม น.ส.จอมสี พร้อมสืบสวนสอบสวนขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านพัก พบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.สุทินยังเผยต่อว่า จากการสอบสวน น.ส.จอมสีอ้างว่าได้คบหาเป็นแฟนกับนายวานิช ต่อมานายอภินันท์ได้เข้ามาติดพัน จนนายวานิชรู้เรื่องราว จึงเป็นผู้วางแผนการทั้งหมด โดยนายวานิชมีอาชีพเป็นช่างแอร์ อยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลักก่อเหตุได้หลบหนีกลับมาทำงานตามปกติ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.3.บก.ป.จึงรีบดำเนินการสืบสวนสอบสวน จนได้รับข้อมูลที่แน่ชัดว่านายวานิชได้หลบหนีกลับมาทำงานในบริษัทแห่งนี้จริง จึงได้นำกำลังเข้าดักซุ่มในบริเวณดังกล่าว จนพบตัวนายวานิช ปรากฏตัวภายในซอยบางเลน 20 จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุมได้ในที่สุด สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ควบคุมตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ตระการพืชผล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจกองปราบฯตามแกะรอยหนุ่มโหด ร่วมมือกับแฟนสาว หลอกเหยื่อที่มาติดพันให้มาพบที่รีสอร์ตใน จ.อุบลฯ เพื่อตกลงปัญหารักสามเส้าก่อนวันแห่งความรัก ก่อนแอบใช้ผ้าเช็ดตัวรัดคอดับ ตำรวจอุบลฯสอบเค้นแฟนสาวจนยอมเปิดปาก 19 ก.พ. 2560 00:49 19 ก.พ. 2560 01:41 ไทยรัฐ