วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก หมอชิต! คนคุมปล่อยรถ ทะเลาะเดือด ชักปืนยิง สะเก็ดกระสุนโดนผดส.เจ็บ

ผู้โดยสารในหมอชิตแตกตื่น..ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น  พนักงานคุมปล่อยรถ มีปากเสียงกัน ถึงขั้นชักปืนลูกโม่ ยิงลงพื้น  ทำหญิงกำลังซื้อตั๋วโดยสารคนหนึ่ง เคราะห์ร้าย โดนสะเก็ดกระสุนเข้าที่ศรีษะ บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สถานีขนส่งหมอชิต เมื่อเวลา 21.00น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ขณะที่ พ.ต.ท.มนูญ กู้เมือง สว.ป.สน.บางซื่อ กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ(จตุจักร) ถนนกำแพงเพชร6 แขวงเขตจตุจักร กทม.

เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณชั้น3 ซึ่งเป็นโซนจำหน่ายตั๋วโดยสารภาคอีสาน หน้าร้านสะดวกซื้อ7-11 สาขาหมอชิต2 จุด1 พบกลุ่มผู้โดยสารอยู่ในอาการตื่นตกใจ ห่างไปออกไป50เมตร พบปลอกกระสุนหัวตะกั่ว ขนาด .22 จำนวน1นัดตกอยู่  เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ราชวิถี ทราบชื่อคือ น.ส.บัติญาภรณ์ แสนอุบล อายุ31ปี ซึ่งเป็นผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกละเก็ตกระสุนปืนที่ศรีษะบริเวณเหนือหูขวา

จากการสอบสวน นายสราวุธ พรหมบุตร เจ้าหน้าที่ภายในสถานีขนส่ง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชัยพร หรือหลอ พัสดร อายุ45ปีเป็นพนักงานควบคุมการปล่อย(บริษัทรถแอร์อุดร ป.2) ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ยืนพูดคุยกับนายโก๋ (ไม่ทราบชื่อ) คู่กรณี พนักงานควบคุมการปล่อยรถ(บริษัท407 พัฒนา) หลังได้ถกเถียงกันบริเวณจุดเกิดเหตุเกี่ยวกับการเดินรถ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทั้ง2คน  มีอำนาจในการปล่อยรถเท่าๆกัน แต่ต่อมานายโก๋ได้รับส่วนแบ่งในการวิ่งรถไปเกือบทั้งหมด ทำให้นายหลอไม่พอใจ จึงเรียกมาคุยก่อนจะมีปากเสียง ก่อนที่นายหลอจะชักอาวุธปืนลูกโม่ออกมายิงลงพื้น 1นัด ทำให้สะเก็ดกระสุนไปโดน น.ส.บัติญาภรณ์ ที่กำลังซื้อตั๋วโดยสารอยู่ได้รับบาดเจ็บ และหลังจากเกิดเหตุนายหลอได้หลบหนีไป 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อนำตัวนายหลอมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายโก๋ เจ้าหน้าที่จะขอเชิญตัวมาสอบปากคำต่อไป

ผู้โดยสารในหมอชิตแตกตื่น..ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น พนักงานคุมปล่อยรถ มีปากเสียงกัน ถึงขั้นชักปืนลูกโม่ ยิงลงพื้น ทำหญิงกำลังซื้อตั๋วโดยสารคนหนึ่ง เคราะห์ร้าย โดนสะเก็ดกระสุนเข้าที่ศรีษะ บาดเจ็บ 18 ก.พ. 2560 22:41 18 ก.พ. 2560 23:15 ไทยรัฐ