วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวัติศาสตร์! 'ลินคอล์น' นอกลีกทีมแรกรอบ 103 ปีเข้าก่อนรองเอฟเอ คัพ

เซอไพรส์จริงๆสำหรับสโมสร ลินคอล์น ซิตี้ ที่ผงาดเป็นทีมนอกลีกทีมแรกตั้งแต่ปี 1914 ที่ผงาดเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกเอฟเอคัพหลังบุกไปโค่นเอาชนะ เบิร์นลีย์ ถึงถิ่น 1-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า สโมสรลินคอล์น ซิตี้ ทีมจากนอกลีก สร้างประวัติศาสตร์ล้มยักษ์ผงาดเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศของศึกเอฟเอคัพ บอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษได้เป็นครั้งแรก

ฌอน แร็กเกตต์ สวมบทฮีโร่โขกประตูดลบันดาลชัยในนาทีสุดท้ายพาทีมลินคอล์น ซิตี้ บุกไปเฉือนเอาชนะ เบิร์นลีย์ ทีมอันดับ 12 จากศึกพรีเมียร์ลีกอย่างเหลือเชื่อ 1-0 พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลแบบหักปากกาเซียน

ส่งผลให้ ลินคอล์น ซิตี้ สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลรายการนี้เป็นครั้งแรก และกลายเป็นทีมจากนอกลีกทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบนี้นับตั้งแต่ ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส เคยทำได้ในปี 1914 อีกด้วย

นอกจากนี้ในวันจันทร์ทีมจากนอกลีกอีกทีมอย่าง ซัตตัน ยูไนเต็ด ก็มีโอกาสลุ้นผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลได้เช่นกันแต่พวกเขาต้องเจองานหนักเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เจ้าของแชมป์รายการนี้มากที่สุด

เซอไพรส์จริงๆสำหรับสโมสร ลินคอล์น ซิตี้ ที่ผงาดเป็นทีมนอกลีกทีมแรกตั้งแต่ปี 1914 ที่ผงาดเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกเอฟเอคัพหลังบุกไปโค่นเอาชนะ เบิร์นลีย์ ถึงถิ่น 1-0... 18 ก.พ. 2560 21:25 19 ก.พ. 2560 07:37 ไทยรัฐ