วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคตรเนียน! ‘โยชิ’ หนุ่มมาดเซอร์ทวงเงิน 300 ยัน แค่ลิปซิง ไม่ได้ร้องจริง (ชมคลิป)

โคตรเนียน! ‘โยชิ’ หนุ่มมาดเซอร์ทวงเงิน 300 ยัน แค่ลิปซิง ไม่ได้ร้องจริง (ชมคลิป)

  • Share:

อย่างฮา! หนุ่มหน้าหนวดมาดเซอร์ ถือไมค์ทำท่าร้องเพลง ‘ไอ้ขี้งก’ ทวงเงินแฟนเก่า 300 บาท หลายคนสงสัยร้องจริงดิ เสียงไม่เข้ากับหน้าเลยสักนิด ล่าสุด เจ้าตัวบอกเป็นการลิปซิงที่ค่อนข้างเนียน ใช้เวลาซ้อมแค่วันเดียว...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. มีรายงานว่า โลกโซเชียลกำลังพูดถึงคลิปวิดีโอหนุ่มมาดเซอร์รายหนึ่ง หลังเจ้าตัวได้อัดคลิปวิดีโอขณะทำท่าร้องเพลง​ “ไอ้ขี้งก” ซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะทวงเงิน 300 บาท จากอดีตคนรักโดนใจผู้ฟัง ส่งผลให้มีคนแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนสงสัยว่าพ่อหนุ่มหน้าหนวดรายนี้เป็นคนร้องเพลงจริงหรือ เนื่องจากเสียงออกมาไพเราะดูขัดแย้งกับใบหน้าเป็นอย่างมาก

ต่อมาพบว่า ต้นฉบับเพลงดังกล่าวถูกอัพโหลดโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanamongkhon Champafueang ซึ่งเจ้าตัวได้อัพโหลดคลิปนี้ไว้เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า “ถึงเราเลิกกันไปแล้ว ฉันขอสิ่งนั้นคืนได้ไหม สิ่งนั้นที่ไม่ใช่(หัวใจ) .......ขอคืนเถอะนะ !!!!!!”

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนายธนมงคล จำปาเฟื่อง หรือ โยชิ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบุคคลในคลิปทราบว่า เป็นการลิปซิง ตนไม่ได้ขับร้องจริงแต่อย่างใด โดยเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นของคนชื่อวิน ซึ่งเป็นเจ้าของเพลง ‘ไอ้ขี้งก’

พ่อหนุ่มมาดเซอร์ ยังระบุว่า เมื่อก่อนนี้เคยรับงานพวกตลกคาเฟ่ แต่ปัจจุบันผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ตามกองถ่ายมิวสิกวิดีโอ และที่ผ่านมาก็ทำคลิปตลกๆ ลิปซิงมาแล้วหลายเพลง ซึ่งหลังจากคลิปร้องเพลงทวงเงินนี้เป็นที่โด่งดัง ตนก็ได้พูดคุยกับ ‘วิน’ เจ้าของเพลง ก็ถูกแซวทำนองว่า เป็นคนร้องต้นฉบับเพลงนี้ เพราะลิปซิงได้ค่อนข้างเนียน

สำหรับเคล็ดลับการลิปซิงให้เนียนนั้น โยชิ บอกว่า “ต้องรู้ถึงอารมณ์คนร้องให้ได้ก่อน และต้องรู้ว่าอารมณ์เพลงนั้นเป็นแบบไหน อย่างเพลงไอ้ขี้งกที่ร้องนี้ เป็นอารมณ์คิดถึงแฟนเก่า เมื่อไรจะมาคืนเงินที่ยืมไป ต้องส่งอารมณ์ให้ได้เหมือนเล่นละคร ซึ่งหลังจากที่มีคนส่งมาขอให้ลิปซิง ผมใช้เวลาฟังเล่นๆ 2 วัน และซ้อม 2 รอบในระยะเวลา 1 วัน จากนั้นก็ได้เลย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้