วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! นักโทษยาบ้าปีนกำแพงคุกศรีสะเกษ ตำรวจตามหิ้วตัวถึงบ้าน

ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ปีนกำแพงสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนว่ายน้ำข้ามลำห้วยหลบหนี สุดท้ายตำรวจตามรวบตัวได้ที่สวนหลังบ้านพัก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ก.พ.60 พ.ต.ท.สันติ มีศิริ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ว่า มีผู้ต้องขังคดีเสพยาเสพติดได้ปีนกำแพงสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ ตั้งอยู่ถนนกสิกรรม ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ ออกไปด้านหลังสถานกักขังแล้วว่ายน้ำข้ามลำห้วยสำราญไปฝั่งชุมชนเมืองใหม่สะพานขาว หลบหนีไป ทราบชื่อต่อมาคือ นายวีระชัย เรือนเพชร อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.ดวนใหญ่ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เดินทางไปประสานกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังหิน จึงติดตามไปที่บ้านของนายวีระชัย

พ.ต.ท.สันติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในบ้านไม่พบตัว จึงได้ตรวจตามรอบตัวบ้าน จนกระทั่งพบนายวีระชัยซ่อนตัวอยู่ในสวนด้านหลังบ้าน จึงควบคุมตัวไปลงบันทึกที่ สภ.วังหิน ก่อนที่จะส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อส่งฟ้องศาลข้อหาหลบหนีการควบคุมต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า นายวีระชัย เรือนเพชร ถูกกักขังคดีเสพยาเสพติดอยู่ระหว่างรอคณะกรรมการตัดสินว่าจะให้ไปบำบัดฟื้นฟูหรือไม่ ซึ่งการควบคุมตัวมีกำหนด 45 วัน นี่เหลือการควบคุมอีกไม่กี่วันก็จะพ้นกำหนด และจะได้กลับบ้านแล้ว เมื่อมาหลบหนีแบบนี้ก็ต้องถูกจำคุกอีกหลายเดือน หรืออาจเป็นปีก็ได้.

ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ปีนกำแพงสถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนว่ายน้ำข้ามลำห้วยหลบหนี สุดท้ายตำรวจตามรวบตัวได้ที่สวนหลังบ้านพัก 18 ก.พ. 2560 18:44 18 ก.พ. 2560 19:47 ไทยรัฐ