วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวป.สน.ทองหล่อ ขายหมวกกันน็อกนำเข้ามาตรฐาน เสริมปลอดภัย สาวกบิ๊กไบค์

สวป.สน.ทองหล่อ ขายหมวกกันน็อกนำเข้ามาตรฐาน เสริมปลอดภัย สาวกบิ๊กไบค์

  • Share:

"สารวัตรต่าย" หนุ่มจากภาคเหนือ สู่ตำแหน่ง สารวัตรปราบปราม สน.ทองหล่อ สานฝันตัวเอง เปิดร้านขาย"หมวกกันน็อก" นำเข้าได้มาตรฐาน มุ่งหวังนักบิดขับขี่ปลอดภัย มีวินัยจราจร

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2560 "กองบรรณาธิการไทยรัฐออนไลน์" นำท่านผู้อ่านไปเปิดธุรกิจอาชีพเสริมสร้างรายได้ ของ พ.ต.ท.ชาญชัย ฤทธิฦาชัย สวป.สน.ทองหล่อ "สารวัตรต่าย" จากหนุ่มชาวเหนือ จบการศึกษาระดับมัธยมที่ ร.ร.ยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ก่อนตัดสินใจ สอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร จบรุ่นที่ 42 เลือกเรียนต่อโรงเรียนนายร้อย จบรุ่นที่ 58 ปัจจุบันเป็นตำรวจสายตรวจดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ สน.ทองหล่อ บก.น.5 ใครผ่านไปแถวนั้น ได้รับความเดือดร้อน สามารถขอความช่วยเหลือจาก "สารวัตรต่าย" ทองหล่อ ได้ 24 ชม.  

อาชีพหลักเป็นตำรวจ ส่วนอาชีพเสริม "สารวัตรต่าย" ร่วมลงทุนกับครอบครัว เปิดร้านขายหมวกกันน็อกนำเข้าหวังเอาใจนักบิด ที่รักในความปลอดภัย อยากจะป้องกันร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สิน บนท้องถนนระหว่างขับขี่ ในวันนี้ทาง "กองบรรณาธิการ ไทยรัฐออนไลน์" จะพาท่านผู้อ่านมาพูดคุยถึงที่มาที่ไปของธุรกิจสร้างรายได้เลี้ยงคนในครอบครัว  

พ.ต.ท.ชาญชัย เปิดเผยที่มาของการเปิดร้านว่า ร้าน "Fenix rider หมวกกันน็อก" เป็นอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ เปิดบริการที่ ปากซอยเมืองเอก ทางเข้า ม.รังสิต ปทุมธานี อันดับแรกที่เปิดเพราะได้รับแรงสนับสนุนจากคุณแมรวมไปถึงน้องชายที่มีความรู้ด้านรถบิ๊กไบค์เป็นอย่างดี การเลือกสินค้า หรืออุปกรณ์นำเข้าต่างๆ เราจะช่วยกันเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด ได้มาตรฐานปลอดภัย เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้ขับขี่

"จริงๆ แล้ว ผมชอบรถบิ๊กไบค์ มาตั้งแต่เป็นเด็กนะ สมัยก่อนดูแข่งรถ 250, 500 cc ทางโทรทัศน์ตลอด ดูจนหลับคาจอทีวีเลย มี เควิน ชว้าน และ ไมเคล ดูฮาน เป็นขวัญใจนักบิดมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่ได้ขี่ มอเตอร์ไซค์เลย จนกระทั่งมาเรียนเตรียมทหาร แอบหัดมอเตอร์ไซค์ ของพี่ (แอบขี่ในลานสวนสนาม ใน ร 11.รอ.บางเขน) ตอนนั้น คุณลุงผมเป็นผู้การกรม ร11.รอ. ว่างก็แอบหัดขี่จนเป็น แต่ไม่มีโอกาสขี่รถพวกบิ๊กไบค์ครับ ผมขี่แต่รถสกูปปี้ไอคันเล็กๆ เพราะใน กทม. ต้องแข่งกับเวลา ซิกแซ็กเพื่อความคล่องตัว" 

พ.ต.ท.ชาญชัย เล่าให้ฟังอีกว่า หลายคนอาจจะมองว่า ตนเองเป็นตำรวจแล้วมาเปิดร้านขายอุปกรณ์รถบิ๊กไบค์ เหมือนส่งเสริมให้ประชาชนใช้ความเร็วในการขับขี่หรือเปล่า...ตอบตรงนี้ว่าเปล่าเลย เพราะสินค้าในร้าน ถ้าใครได้เข้าไปเยี่ยมชม สัมผัสตัวงาน มันบ่งบอกถึงความปลอดภัยอย่างชัดเจน เราไม่ได้สนับสนุนให้ใครใช้ความเร็ว แต่เราสนับสนุนให้ทุกชีวิตขับขี่ด้วยความไม่ประมาท มีการแนะนำวิธีใช้ เตือนภัยนักบิด แลกเปลี่ยนข้อมูลกันชี้ในทิศทางที่ปลอดภัยและถูกกฎหมายครับ 

"ในวัยเด็กผมเคยใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแบดมินตันทีมชาติไทย แต่เมื่อเราเริ่มโตขึ้นกระทั่งเรียนมัธยมถึงรู้ความต้องการของตัวเองว่าอยากจะเป็นตำรวจ จึงตั้งใจสอบเข้าโรงเรียนนายร้อย เลือกเป็นตำรวจรับใช้ประชาชน และเมื่อความฝันผมเป็นจริงแล้ว ทั้งหมดนี้มันคือความภาคภูมิใจของครอบครัว เป็นอาชีพหลักที่เรารักมากกว่าชีวิตอยู่แล้ว"

พ.ต.ท.ชาญชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับร้าน "Fenix rider หมวกกันน็อก" มีน้องชายดูแล ส่วนตนเองจะเข้ามาช่วยดูสินค้า ช่วยขายในช่วงพักเวร หรือวันหยุดราชการเท่านั้น   ตนเองมองว่าอาชีพเสริมตำรวจเป็นสิ่งสำคัญ เพราะข้าราชการเงินเดือนน้อย จะให้ไปรีดไถประชาชนมันหมดยุคไปแล้ว หาอะไรที่สุจริตทำสร้างรายได้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของตำรวจในยุคปัจจุบัน ที่สำคัญอยากฝากถึงนักบิดทุกท่าน ขับขี่ปลอดภัย มีวินัยจราจร เพื่อชีวิตและทรัพย์สินตัวเอง 

ถือเป็นแนวคิดดีๆ เสริมรายได้ของสารวัตรปราบปราม สน.ทองหล่อ นำสิ่งที่ใจรักมาทำเป็นอาชีพเสริมด้วยแรงผลักดันและความสนับสนุนเป็นอย่างดีของคนในครอบครัว รวมทั้งคุณกิฟท์ ภรรยา แอร์โฮสเตส สาวสวย ของสารวัตรต่าย ยังสมทบทุนช่วยสามีและครอบครัวสานฝัน สร้างความมั่นคงให้ชีวิตต่อไปในภายภาคหน้า 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้