วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอมโนปูด ธัมมชโย ยังไม่หนีแต่แอบดีเอสไอในวัด รอจังหวะเผ่นไปนอก

หมอมโน อ้างสายในวัดระบุ พระธัมมชโย ยังไม่หนีไปนอก แต่เล่นซ่อนแอบไปหลบในอาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ แถวโซนบี เพราะ จนท.มุ่งหาแต่โซนเอ แนะ จนท.ดีเอสไอหาในโซนบีอีกรอบ เพราะเชื่อว่าจะรอโอกาสจนท.ถอนตัว จึงจะออกวัดหนีไปเมืองนอก...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2560 นพ.มโน เลาหวณิช อดีตพระลูกวัดคนสำคัญของวัดพระธรรมกาย กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพระธัมมชโย หลบหนีออกจากวัดไปนิวซีแลนด์แล้วนั้น จากการข่าวที่ตนได้รับทราบมาจากคนภายในวัด มีหลายคนเห็นว่าพระธัมมชโย และพระ 5 เสือ ขึ้นนั่งอยู่ภายในรถติดฟิล์มดำมืดออกมาจากวัด ตอนที่ DSI บุกเข้ามาประตู 1 ด้วยการเกณฑ์พระ 200 รูป มาขัดขวางถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน เพื่อที่จะได้หลบหนีไปขึ้นรถออกไปที่อาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ ก่อนที่พระ 5 เสือ จะสั่งให้ทุกคนออกไปจากตึกให้หมด หลังจากนั้นจึงขึ้นลิฟต์ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องแอร์เย็นสบาย

อดีตพระลูกวัดวัดพระธรรมกาย กล่าวว่า กรณีที่ เจ้าหน้าที่พลาดไม่ทันเห็นพระธัมมชโยนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่มุ่งไปที่การตรวจค้นพื้นที่โซน A ขณะเดียวกันอาคาร 100 ปี ที่อยู่ในพื้นที่โซน B พื้นที่ใหญ่มากกว่าห้างเซ็นทรัลเวิลด์เสียอีก และอาคารในโซนบีมีความซับซ้อนมากมายหลายห้อง ดังนั้น เป็นการยากที่เจ้าหน้าที่จะสามารถตรวจค้นหาให้ละเอียดครบถ้วนได้ ทั้งนี้ พระธัมมชโย และกลุ่มพระ 5 เสือ อาศัยช่วงจังหวะเวลาระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะถอนกำลังออกจากวัดเพื่อไปแถลงข่าว โดยมีคนเห็นว่าพระธัมมชโยพร้อมกับพระ 5 เสือเข้าไปอยู่ในรถบีเอ็มซีรีส์ 730i ของพระทัตตชีโว ที่ติดฟิล์มมืดทึบ ก่อนจะขับรถออกไปทางประตู 3 ที่ใช้เข้า-ออกเป็นประจำ ไปยังตึก 100 ปีฯ

ต่อข้อถามคาดพระธัมมชโย และพระสนิท 5 คน น่าจะอยู่ที่ใดนั้น นพ.มโน กล่าวว่า อาจจะไปหลบซ่อนที่ห้องที่ทำเป็นเซฟรูมเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ที่อยู่ภายในเซฟเฮาส์ ซึ่งอาจจะเป็นคอนโดฯ แก้วมณี ที่มีจำนวนห้องเป็น 1,000 ห้อง และมีห้องลับจำนวนมากในที่นี้ ส่วนห้องใต้ดินมีหรือไม่ ยังไม่มีใครยืนยันได้ ขอแนะนำเจ้าหน้าที่รับมือเกมเล่นซ่อนแอบกับทีมพระธัมมชโย ว่า ทางเจ้าหน้าที่จะต้องเรียกตัวพระ 5 เสือ มาเพื่อกักตัวสอบปากคำ รวมทั้งจะต้องยึดกุญแจรถทุกคันของวัดไว้ทั้งหมด เพราะพระธัมมชโย ไม่สามารถที่จะไปไหนมาไหนได้โดยลำพัง และต้องนั่งรถติดฟิล์มด้วย

อดีตพระลูกวัด วัดพระธรรมกาย กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าขณะนี้พระธัมมชโย จะยังคงหลบหนีอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย คาดว่าจะเป็นโซน A หรือ B แต่ไม่ใช่โซน C แน่นอน เนื่องจากมีถนนกั้นคลองแอลกั้นระหว่างพื้นที่โซน B กับ C ที่สำคัญยังมีกำลังของเจ้าหน้าที่ทหารกั้นถนนไม่ให้รถผ่านในบริเวณดังกล่าว ดังนั้น ขอให้เจ้าหน้าที่หาอย่างละเอียดอีกครั้งโดยเน้นในพื้นที่โซนบี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พระธัมมชโย และพระ 5 เสือระดับผู้บริหารสำคัญของวัด จะยังคงหลบอยู่ภายในวัดเนื่องจากยังไปที่ไหนไม่ได้ แต่จะรอให้เจ้าหน้าที่ออกไปจากวัดก่อน หลังจากนั้นจึงจะไปออสเตรเลีย หรือสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นสาขาธรรมกายที่มีมวลชนหนาแน่นมากที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

หมอมโน อ้างสายในวัดระบุ พระธัมมชโย ยังไม่หนีไปนอก แต่เล่นซ่อนแอบไปหลบในอาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ แถวโซนบี เพราะ จนท.มุ่งหาแต่โซนเอ แนะ จนท.ดีเอสไอหาในโซนบีอีกรอบ เพราะเชื่อว่าจะรอโอกาสจนท.ถอนตัว จึงจะออกวัดหนีไปเมืองนอก... 18 ก.พ. 2560 18:20 18 ก.พ. 2560 20:10 ไทยรัฐ