วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอมโนปูด ธัมมชโย ยังไม่หนีแต่แอบดีเอสไอในวัด รอจังหวะเผ่นไปนอก

หมอมโนปูด ธัมมชโย ยังไม่หนีแต่แอบดีเอสไอในวัด รอจังหวะเผ่นไปนอก

  • Share:

หมอมโน อ้างสายในวัดระบุ พระธัมมชโย ยังไม่หนีไปนอก แต่เล่นซ่อนแอบไปหลบในอาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ แถวโซนบี เพราะ จนท.มุ่งหาแต่โซนเอ แนะ จนท.ดีเอสไอหาในโซนบีอีกรอบ เพราะเชื่อว่าจะรอโอกาสจนท.ถอนตัว จึงจะออกวัดหนีไปเมืองนอก...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2560 นพ.มโน เลาหวณิช อดีตพระลูกวัดคนสำคัญของวัดพระธรรมกาย กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพระธัมมชโย หลบหนีออกจากวัดไปนิวซีแลนด์แล้วนั้น จากการข่าวที่ตนได้รับทราบมาจากคนภายในวัด มีหลายคนเห็นว่าพระธัมมชโย และพระ 5 เสือ ขึ้นนั่งอยู่ภายในรถติดฟิล์มดำมืดออกมาจากวัด ตอนที่ DSI บุกเข้ามาประตู 1 ด้วยการเกณฑ์พระ 200 รูป มาขัดขวางถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน เพื่อที่จะได้หลบหนีไปขึ้นรถออกไปที่อาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์ ก่อนที่พระ 5 เสือ จะสั่งให้ทุกคนออกไปจากตึกให้หมด หลังจากนั้นจึงขึ้นลิฟต์ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องแอร์เย็นสบาย

อดีตพระลูกวัดวัดพระธรรมกาย กล่าวว่า กรณีที่ เจ้าหน้าที่พลาดไม่ทันเห็นพระธัมมชโยนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่มุ่งไปที่การตรวจค้นพื้นที่โซน A ขณะเดียวกันอาคาร 100 ปี ที่อยู่ในพื้นที่โซน B พื้นที่ใหญ่มากกว่าห้างเซ็นทรัลเวิลด์เสียอีก และอาคารในโซนบีมีความซับซ้อนมากมายหลายห้อง ดังนั้น เป็นการยากที่เจ้าหน้าที่จะสามารถตรวจค้นหาให้ละเอียดครบถ้วนได้ ทั้งนี้ พระธัมมชโย และกลุ่มพระ 5 เสือ อาศัยช่วงจังหวะเวลาระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะถอนกำลังออกจากวัดเพื่อไปแถลงข่าว โดยมีคนเห็นว่าพระธัมมชโยพร้อมกับพระ 5 เสือเข้าไปอยู่ในรถบีเอ็มซีรีส์ 730i ของพระทัตตชีโว ที่ติดฟิล์มมืดทึบ ก่อนจะขับรถออกไปทางประตู 3 ที่ใช้เข้า-ออกเป็นประจำ ไปยังตึก 100 ปีฯ

ต่อข้อถามคาดพระธัมมชโย และพระสนิท 5 คน น่าจะอยู่ที่ใดนั้น นพ.มโน กล่าวว่า อาจจะไปหลบซ่อนที่ห้องที่ทำเป็นเซฟรูมเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ที่อยู่ภายในเซฟเฮาส์ ซึ่งอาจจะเป็นคอนโดฯ แก้วมณี ที่มีจำนวนห้องเป็น 1,000 ห้อง และมีห้องลับจำนวนมากในที่นี้ ส่วนห้องใต้ดินมีหรือไม่ ยังไม่มีใครยืนยันได้ ขอแนะนำเจ้าหน้าที่รับมือเกมเล่นซ่อนแอบกับทีมพระธัมมชโย ว่า ทางเจ้าหน้าที่จะต้องเรียกตัวพระ 5 เสือ มาเพื่อกักตัวสอบปากคำ รวมทั้งจะต้องยึดกุญแจรถทุกคันของวัดไว้ทั้งหมด เพราะพระธัมมชโย ไม่สามารถที่จะไปไหนมาไหนได้โดยลำพัง และต้องนั่งรถติดฟิล์มด้วย

อดีตพระลูกวัด วัดพระธรรมกาย กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าขณะนี้พระธัมมชโย จะยังคงหลบหนีอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย คาดว่าจะเป็นโซน A หรือ B แต่ไม่ใช่โซน C แน่นอน เนื่องจากมีถนนกั้นคลองแอลกั้นระหว่างพื้นที่โซน B กับ C ที่สำคัญยังมีกำลังของเจ้าหน้าที่ทหารกั้นถนนไม่ให้รถผ่านในบริเวณดังกล่าว ดังนั้น ขอให้เจ้าหน้าที่หาอย่างละเอียดอีกครั้งโดยเน้นในพื้นที่โซนบี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พระธัมมชโย และพระ 5 เสือระดับผู้บริหารสำคัญของวัด จะยังคงหลบอยู่ภายในวัดเนื่องจากยังไปที่ไหนไม่ได้ แต่จะรอให้เจ้าหน้าที่ออกไปจากวัดก่อน หลังจากนั้นจึงจะไปออสเตรเลีย หรือสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นสาขาธรรมกายที่มีมวลชนหนาแน่นมากที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้