วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.เอเอฟซี ร่วมเปิดที่ทำการใหม่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ปธ.เอเอฟซี ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ แห่งใหม่ ภายในบริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ด้าน "บิ๊กอ๊อด" ประกาศเป้าหมายต่อไปคือการเนรมิตศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ทันสมัย และขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ลูกหนังชาติในระยะยาว

วันที่ 18 ก.พ.60 เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการแห่งใหม่ ณ อาคาร 40 ปี การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยได้รับเกียรติจาก ชีค ซัลมาน บิน อิบราฮิม อัล คาห์ลิฟา ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย พร้อมด้วยคณะร่วมแสดงความยินดี รวมไปถึงแขกผู้มีเกียรติ บุคคลในแวดวงฟุตบอลร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยสำนักงานใหม่แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณข้างสนามเทนนิส หน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีเนื้อที่ใช้สอย 860 ตารางเมตร เป็นอาคาร 2 ชั้น แบ่งเป็นชั้นที่ 1 มีห้องโถง ห้องประชุม ห้องสื่อมวลชน และร้านขายของที่ระลึกทีมชาติ ขณะที่ชั้น 2 มีสำนักงานฝ่ายต่างๆ ทั้งฝ่ายเทคนิค ฝ่ายบัญชี ฝ่ายกฎหมาย รวมถึงห้องประชุมสภากรรมการ และห้องทำงานนายกสมาคมด้วย

ซึ่ง “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า “เมื่อผมเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคม ที่ทำการของสมาคมฯ อยู่ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งในขณะนั้น กรมพลศึกษา เจ้าของสถานที่ อยู่ในระหว่างการขอพื้นที่คืน ผมจึงไปเช่าอาคารชาญอิสระ ถนนพระราม 4 แขวงสีลม เขตบางรัก เป็นที่ทำการ แต่เมื่อย้ายมาอยู่รวมกันระหว่างสมาคมฯ และบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด สถานที่คับแคบ ไม่เพียงพอสำหรับพนักงานทั้งหมด จึงได้ย้ายไปที่อาคารพงษ์สุภี ถนนวิภาวดีรังสิต และสุดท้ายได้ย้ายมาที่นี่ อาคาร 40 ปี (อาคาร 2 สนามเทนนิส) การกีฬาแห่งประเทศไทย ในพื้นที่ 860 ตารางเมตร ซึ่งผมหวังว่าคงเป็นที่สุดท้ายที่จะเป็น สำนักงาน (ถาวร) ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ”

“ผมต้องขอขอบคุณ คุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้ความอนุเคราะห์ อนุญาตให้สมาคมกีฬาฟุตบอลใช้สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ทำการของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในช่วงระยะเวลา 20 ปี จึงทำให้สมาคมฯ มีที่ทำการเป็นของตนเองได้ในวันนี้”

“ปีนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก้าวสู่ปีที่ 101 เรามีอาคารสำนักงานของสมาคมเป็นการถาวรแล้ว ในอนาคตต่อไปที่จะต้องเกิดขึ้นคือ ศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขออนุญาตจากกรมธนารักษ์ ให้ใช้พื้นที่บริเวณ ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ในพื้นที่ประมาณ 80 ไร่ เพื่อก่อสร้างเป็นศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ที่ทันสมัยและครบวงจร เพื่อวางรากฐานกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน จนก้าวสู่ระดับชาติต่อไป หลังจากนั้นเราควรจะมีสนามกีฬา (Stadium) เป็นของกีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะด้วย”

นอกจากนี้ นายกสมาคมฟุตบอลยังเผยอีกว่า สิ่งที่อยากขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรมมากที่สุดคือ แผนการพัฒนาฟุตบอลในระยะยาว 20 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำ ซึ่งรวมไปถึงฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดด้วย เพื่อกำหนดทิศทางให้เป็นไปอย่างเป็นระบบ มีมาตรฐานสากล เพื่อเป้าหมายในการสานฝันฟุตบอลโลกให้เป็นจริง

และในช่วงเย็น สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงประธานเอเอฟซีและคณะ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ด้วยเช่นกัน.

ปธ.เอเอฟซี ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ แห่งใหม่ ภายในบริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ด้าน "บิ๊กอ๊อด" ประกาศเป้าหมายต่อไปคือการเนรมิตศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ทันสมัย และขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ลูกหนังชาติในระยะยาว 18 ก.พ. 2560 17:16 19 ก.พ. 2560 10:32 ไทยรัฐ