วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิษณุ กำชับ ขรก.ที่นั่งควบ สนช.ต้องเข้าประชุมวาระสำคัญ

วิษณุ กำชับ ขรก.ที่นั่งควบ สนช.ต้องเข้าประชุมวาระสำคัญ

  • Share:

วิษณุ กำชับข้าราชการที่เป็นสมาชิกสนช.ให้เข้าร่วมประชุม ช่วยกันอภิปรายและลงมติ เมื่อมีร่างกฎหมายสำคัญเข้าสู่การพิจารณาของสนช. ชี้มีปัญหาอยู่แค่ 7 คน ย้ำไม่เกี่ยวหมวกหลายใบ เพราะไม่ได้ใส่พร้อมกัน ขอให้ทำหน้าที่ในปัจจุบันให้ดี...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2560 ที่สถาบันพระปกเกล้า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเรียกร้องให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 7 คน ที่ถูกเปิดเผยว่าขาดการลงมติในที่ประชุมสนช.บ่อยครั้ง ให้ลาออกจากตำแหน่ง ว่าตนไม่ขอให้ความเห็นของเรื่องดังกล่าว แต่มองว่าระเบียบข้อบังคับของสนช.ไม่มีช่องโหว่ ถูกเขียนไว้ดีแล้วให้เกณฑ์กำหนดจำนวนครั้งการลา หรือขาดประชุม

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า อยากให้นำข้อบังคับแบบนี้ไปใช้ในสภาสมัยหน้าด้วย ขณะที่รัฐบาลกำชับข้าราชการที่เป็นสมาชิกสนช.ให้เข้าร่วมประชุมเพื่อช่วยกันอภิปรายและลงมติ เมื่อมีร่างกฎหมายสำคัญเข้าสู่การพิจารณาของ สนช. แต่ในที่ประชุมสนช.มีเรื่องอื่นๆ อีกมาก รัฐบาลจึงไม่ได้ตามไปกำชับทั้งหมด แต่โดยทั่วไปตนคิดว่าถ้ามีปัญหาแค่ 7 คนตามที่เป็นข่าว ก็ยังมีอีก 200 กว่าคนที่ไม่มีปัญหา ทำงานได้ อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการที่สมาชิกสนช.บางส่วนต้องทำงานในตำแหน่งอื่นด้วย เพราะแม้คนเหล่านี้มีหมวกหลายใบ แต่ไม่ได้มาสวมพร้อมกัน ทุกคนควรทำหน้าที่ของตัวเองที่มีในปัจจุบันก็เพียงพอแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้