วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปคม.ร่วมหลายหน่วยงาน อบรมให้ความรู้ครูประถม ป้องกันค้ามนุษย์ อ.นางรอง

ปคม.ร่วมหลายหน่วยงาน อบรมให้ความรู้ครูประถม ป้องกันค้ามนุษย์ อ.นางรอง

  • Share:

กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ อ.นางรอง ร่วมหลายภาคส่วน จัดอบรมให้ความรู้ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา คัดเลือกจากคณะครูในเขตพื้นที่การประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 3 จำนวน 120 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุปผา ทัพกฤษณ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ร่วมด้วย พ.ต.ท.รุ่งเลิศ ขัยธจันทร์ สว.กก.3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร.ต.อ.วรพงษ์ บูรณโภคา รอง สว.กก.3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ จัดอบรมให้ความรู้พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา โดยคัดเลือกมาจากคณะครูในเขตพื้นที่การประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 3 จำนวน 120 คน ที่ โรงแรมเอกลดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

นางบุปผา เปิดเผยว่า คณะครูที่เข้าอบรมในวันนี้จะได้รับความรู้ในเรื่อง "พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 และฉบับเพิ่มเติม" ซึ่งครูจะเป็นผู้ให้ความรู้ สอดส่อง ดูแล เด็กและเยาวชนในหมู่บ้าน ต่อไป เพราะเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดเด็ก สร้างความเข้าใจ รู้ว่าจะป้องกันตัวเองอย่างไรจากความเสี่ยงการถูกล่อลวง ไม่เป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ซึ่งจะมาในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการขายบริการทางเพศ และได้รู้จักหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือ

ขณะที่ ร.ต.อ.วรพงษ์ เปิดเผยว่า จ.บุรีรัมย์ อยู่ติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เสี่ยงต่อการเกิดการค้ามนุษย์ การอบรมให้ความรู้และยกตัวอย่างคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้กับคณะครู ได้เข้าใจเพื่อให้ช่วยเฝ้าระวัง สอดส่อง และปกป้องเยาวชน ตามนโยบายของจังหวัด ไม่ให้มีการค้ามนุษย์เกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้