วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายแดนสังขละบุรี เข้าสู่ภาวะปกติ ตม.ให้ นทท.ผ่านแดนเที่ยวเมียนมา

ชายแดนสังขละบุรี เข้าสู่ภาวะปกติ ตม.ให้ นทท.ผ่านแดนเที่ยวเมียนมา

  • Share:

ภาพจาก สมชายการค้าสังขละบุรี

ชายแดนสังขละบุรี เข้าสู่ภาวะปกติ หลังปิดมา 2 วัน โดยตม.เปิดให้นักท่องเที่ยวผ่านแดนไปเที่ยวเมียนมากว่า 100 คน พ่อค้า-แม่ค้าต่างดีใจ สามารถขายสินค้าได้จำนวนมาก ย้ำความปลอดภัย ...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเข้าออกของชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวบริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่จุดผ่อนปรนทางการค้าชั่วคราวด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พบเหตุการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ หลังจากที่มีเหตุการณ์ได้ทำการปิดด่านพรมแดนข้ามชายแดนฝั่งเมียนมาประมาณสองวัน โดยวันนี้ด่านตรวจคนเข้าเมืองสังขละบุรีได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางข้ามพรมแดนไปยังประเทศเมียนมาหลาย 100 คน บรรยากาศทั่วไปพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ต่างดีใจที่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวข้ามแดนสามารถขายสินค้าได้จำนวนมาก

พ.ต.ท.สุชาติ เพ็ญพู่ สว.ตม.จ.กาญจนบุรี เผยว่า หลังจากผู้บังคับบัญชาได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ในด้านความมั่นคง จึงสั่งการมายังด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านพระเจดีย์สามองค์ให้เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์จะเดินทางไปท่องเที่ยวฝั่งประเทศเมียนมา ให้นำเอกสารสำเนาบัตรประชาชนไปยื่นได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเน้นย้ำให้บริการนักท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัย ในส่วนของวันนี้มีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางเข้าออกประมาณ 150 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีกว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังเดินทางไปท่องเที่ยวที่สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ และกราบสักการะสรีระของหลวงพ่ออุตตมะที่วัดวังก์วิเวการาม และยังเดินซื้อของที่ถนนคนเดินในตลาดสดเทศบาลวังกะอย่างคึกคัก โดยเข้าพักโรงแรมที่พักจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้