วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ.สงขลา สานสัมพันธ์ ไทย-มาเลเซีย ปล่อยตัวนักกีฬา ปั่นข้ามประเทศ

จ.สงขลา สานสัมพันธ์ ไทย-มาเลเซีย ปล่อยตัวนักกีฬา ปั่นข้ามประเทศ

  • Share:

กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา ร่วมด้วยข้าราชการ ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาปั่นจักรยานข้ามประเทศ ภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย ประจำปี 2560

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสะเดา นายโมฮัมมัด อาฟันดี บิน อาบูบาการ์ (Mr.MohdAfandi bin Abu Bakar) กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายบัวยันต์ สุวรรณมณี ผอ.ท่องเที่ยว สงขลา และนายบุญพาศ รักนุ้ย นอภ.สะเดา ร่วมกันปล่อยตัวนักกีฬาปั่นจักรยานข้ามประเทศ ภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย ประจำปี 2560 ที่หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ถนนปาดังเบซาร์ ต.สะเดา อ.สะเดา สงขลา โดยมีนักกีฬาปั่นจักรยานเข้าร่วมจำนวน 1200 คนจากทั่วประเทศ

นายกเทศมนตรี กล่าวเปิดงานว่า เทศบาลเมืองสะเดาได้ร่วมจัดโครงการส่งเสริมกีฬาปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมสัมพันธ์ไทยมาเลเซีย มุ่งหวังให้เป็นกิจกรรมที่ใช้นักกีฬาเป็นสื่อในการส่งเสริมการท่องเที่ยวสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ โดยมีนักกีฬาจากทั่วทุกภูมิภาค จะได้รู้จักเมืองสะเดามากยิ่งขึ้น ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เช่น พุทธอุทยานเขาเล่ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงพุทธศาสตร์และเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม และเมืองท่องเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมเอ็มบีไอ บ้านด่านนอก

คณะนักปั่นทั้งหมดได้ปั่นจากจุดสตาร์ต มุ่งหน้ามาที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา ผ่านด่านตรวจเข้าเมืองประเทศมาเลเซีย ที่บ้านบูกิตกายูอิตั้ม ก่อนปั่นไปตามถนนไฮเวย์ 5 กม.เลี้ยวซ้ายไปมหาวิทยาลัย ยูยูเอ็ม Universiti Utara Malaysia เพื่อร่วมแปรอักษร เป็นเลข ๙ ในกรอบสี่เหลี่ยมของนักกีฬาจักรยาน เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยมีดาโต๊ะ ไซนี่ บิน จาพาร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รัฐเคดาห์ และ Prof. Dato' Mohamed Mustafa B Ishak อธิการบดีมหาวิทยาลัยยูทาร่า และคนไทยสยาม ต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากประเทศไทย และสัญญาว่าทางมาเลเซียจะนำนักกีฬาปั่นจักรยานไปเยือนประเทศไทยเพื่อเชื่อมสัมพันธ์และการท่องเที่ยวในเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้