วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับรถเกือบซวย! เด็กแว้นสายหมอบบิด 2 ล้อเกี่ยวกันคว่ำ หวิดโดนเหยียบซ้ำ (ชมคลิป)

คนขับรถเกือบซวย! เด็กแว้นนับสิบ บิดจักรยานยนต์แข่งกันก่อนเกี่ยวกันล้มกลางถนน รถตามหลังมาหวิดเหยียบซ้ำ โชคดีคนขับมีสติหักพวงมาลัยหลบได้ทัน...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Arunee Hongloilom” ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะขับรถไปตามถนน และพบกลุ่มเด็กแว้นขับรถจักรยานยนต์แข่งกันมาประมาณ 10 คัน พร้อมกับปาดไปปาดมาบนถนนอย่างไม่กลัวเกิดอันตราย ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวชนท้ายกันเองล้มลงกลางถนน ทำให้เจ้าของรถยนต์ที่ติดกล้องต้องหักหลบ ซึ่งชาวเน็ตพากันแชร์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ว่าเด็กแว้นเหล่านี้เกือบจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง และวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางที่ตำหนิติเตียนเด็กแว้นเหล่านี้

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว คือนางสาวอรุณี หงส์ลอยลม ได้รับการเปิดเผยว่า ขณะเดินทางมาพร้อมครอบครัวจากจังหวัดยโสธร มุ่งหน้าจังหวัดตาก โดยใช้เส้นทางหมายเลย 12 ช่วงที่ผ่านอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่นเล็กน้อย เห็นรถจักรยานยนต์ของนักเรียนจำนวนมากขับมาด้วยความเร็วแข่งกัน ลักษณะปาดไปมา คนขับจึงได้เพิ่มความระมัดระวัง พยายามเร่งเครื่องเพื่อจะแซง แต่ไม่ทัน รถจักรยานยนต์นักเรียนได้เฉี่ยวชนกันล้มลง ทำให้คนขับจึงตัดสินใจหักหลบทางด้านขวา โชคดีที่จุดดังกล่าวไม่มีเกาะกลางจึงสามารถหักหลบได้ทัน จึงนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์เพื่อเตือนสติให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ คนขับควรมีสติอยู่ตลอดเวลาที่มือจับพวงมาลัยเพราะอาจไม่โชคดีเสมอไป และเด็กม.ต้นอายุประมาณนี้อยู่ในวัยคึกคะนอง ถ้าเห็นคลิปนี้ก็ไม่อยากให้ทำตาม.

คนขับรถเกือบซวย! เด็กแว้นนับสิบ บิดจักรยานยนต์แข่งกันก่อนเกี่ยวกันล้มกลางถนน รถตามหลังมาหวิดเหยียบซ้ำ โชคดีคนขับมีสติหักพวงมาลัยหลบได้ทัน... 18 ก.พ. 2560 15:31 18 ก.พ. 2560 15:40 ไทยรัฐ