วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือระดับ! วิน จยย.ติดไวไฟไฮสปีด มีแฟนเพจ มุ่งเจตนารมณ์ “ทำแบริ่งให้น่าอยู่”

ภาพจากเฟซบุ๊ก : Pisit Tangkoblarp และ เรารักแบริ่ง - Welovebearring107

ยกระดับไปอีกขั้น! วินจักรยานยนต์ปากซอยสุขุมวิท 107 ติดไวไฟไฮสปีด 200 mb ให้ลูกค้าที่รอใช้บริการ พร้อมทำแฟนเพจให้ลูกค้าในซอยเรียกใช้ ชูความเป็นเลิศ รู้ตำแหน่งทุกตึก ทุกคอนโด เผยเจตนารมณ์ ตั้งใจทำแบริ่งให้น่าอยู่...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. มีรายงานว่าสังคมออนไลน์ได้แห่พากันแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pisit Tangkoblarp เป็นภาพที่ติดอยู่บริเวณวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ปากซอยสุขุมวิท 107 แจ้งผู้โดยสารให้ทราบถึงบริการฟรีไวไฟ ด้วยความเร็วสูงถึง 200/50 MB ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง เนื่องจากบางรายมองว่าเป็นการพัฒนาที่เหนือไปอีกระดับ

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้พูดคุยสอบถามกับ นายรณกร ต้อนรับ อายุ 37 ปี หนึ่งในผู้ขับขี่จักรยานยนต์ปากซอยสุขุมวิท 107 ซึ่งมีส่วนในการริเริ่มโครงการนี้ ทราบว่าที่มาที่ไปของบริการฟรีไวไฟ เกิดจาก ช่วงเย็นไปจนถึงค่ำ บนถนนสุขุมวิทจะมีการจราจรที่ติดขัด ทำให้วินขาดระยะบางช่วง จึงนำเงินค่าส่วนกลางที่เก็บจากสมาชิกผู้ขับขี่คนละ 20-30 บาทมาติดอินเทอร์เน็ตให้บริการลูกค้าที่รอใช้บริการ

“แม้ว่ายุคนี้จะเป็นยุคโซเชียล แต่ผมไม่อยากให้คิดว่าทุกคนมีอินเทอร์เน็ตใช้ เพราะบางคนอาจไม่ได้เติมเน็ตก็ได้”

นายรณกร ยังบอกอีกว่า ตนและเพื่อนอีก 5 คนจึงได้ริเริ่มทำเฟซบุ๊กแฟนเพจ “เรารักแบริ่ง - Welovebearring107” เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในละแวก ทำการเรียกใช้บริการได้อย่างสะดวก เนื่องจากที่ผ่านมาจะรอรับผู้โดยสารจากด้านนอกไปส่งข้างในเพียงอย่างเดียว บางคนเป็นผู้หญิงอาศัยอยู่คอนโดคนเดียว เกิดเจ็บป่วยยามวิกาลอยากได้ยา หรือ ไม่ว่าใครก็ตามเกิดหิวข้าวกลางดึก ขอให้คิดถึงเฟซบุ๊กเรารักแบริ่ง สามารถติดต่อมาที่เพจได้ โดยจะมีแอดมินซึ่งเป็นคนขับจักรยานยนต์คอยมอนิเตอร์หน้าเพจตลอดเวลา และจะทำการซื้อไปส่งให้ถึงมือ ไม่ว่าจะเป็นตึกไหน คอนโดไหน ทางผู้ขับขี่ทุกคนจะทราบหมด สำหรับเจตนารมณ์ที่ทำเช่นนี้ นายรณกร ได้ย้ำว่า “พวกเราตั้งใจทำให้แบริ่งน่าอยู่”.

ยกระดับไปอีกขั้น! วินจักรยานยนต์ปากซอยสุขุมวิท 107 ติดไวไฟไฮสปีด 200 mb ให้ลูกค้าที่รอใช้บริการ พร้อมทำแฟนเพจให้ลูกค้าในซอยเรียกใช้ ชูความเป็นเลิศ รู้ตำแหน่งทุกตึก ทุกคอนโด เผยเจตนารมณ์ ตั้งใจทำแบริ่งให้น่าอยู่... 18 ก.พ. 2560 14:38 18 ก.พ. 2560 14:46 ไทยรัฐ