วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนส่งเมืองลับแล ประมูลเลขสวยปลุกเสกเสริมสิริมงคล ตั้งเป้ารับเละ 20 ล.

ขนส่งเมืองลับแล ประมูลเลขสวยปลุกเสกเสริมสิริมงคล ตั้งเป้ารับเละ 20 ล.

  • Share:

ขนส่งเมืองลับแล ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยผ่านพิธีปลุกเสกเสริมสิริมงคล บรรยากาศคึกคัก หมายเลข "กฉ 9999" ราคาพุ่งสูงถึงครึ่งล้าน ขณะที่ขนส่งจังหวัดตั้งเป้า ยอดประมูลครั้งนี้ รายได้ไม่น้อยกว่า 20 ล.

เมื่อเวลา 09.39 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 60 ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสีหราช อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบกกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จังหวัดอุตรดิตถ์ ครั้งที่ 4 โดยมีนายสุมิตร เกิดกล่ำ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.ดิษยเดช ภัชรภูวดล ผกก.สภ.เมือง และหัวหน้าส่วนราชการร่วมพิธี มีผู้สนใจซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของธุรกิจในพื้นที่ เข้าร่วมประมูลกว่า 500 คน

น.ส.ณัฐชรดา อุไทยพจน์ ขนส่งจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า การประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวยในครั้งนี้เป็นหมวดอักษร กฉ. “การงานก้าวหน้า การค้ามั่งมี เลขดีถูกโฉลก” จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งผ่านพิธีปลุกเสก เสริมสิริมงคลโดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังถึง 2 ครั้งด้วยกัน ใช้วิธีการประมูลโดยวิธีเสนอราคาด้วยวาจา หรือเคาะไม้ มีผู้ลงทะเบียนร่วมประมูลกว่า 500 คน รวมเป็นเงินลงทะเบียนกว่า 1,300,000 บาทโดยตั้งเป้าหมายว่าน่าจะมีรายได้จากการประมูลไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุจราจร และสนับสนุนและซื้ออุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือคนพิการที่ประสบอุบัติเหตุทางถนน

ทั้งนี้ จังหวัดอุตรดิตถ์ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถมาแล้ว 3 ครั้ง นำเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กว่า 45 ล้านบาท โดยครั้งที่แล้วได้รายได้จากการประมูลกว่า 17 ล้านบาท สำหรับบรรยากาศในการประมูลเป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้สนใจร่วมต่อสู้ราคากันอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเลขสวย กฉ 9999 อต.ที่ นายธนพล รุจิตานนท์ อายุ 33 ปี ซึ่งมีอาชีพเปิดคลินิกทันตกรรม ประมูลไปได้ในราคา 500,000 บาท

ส่วนทะเบียน กฉ 8899 อต. ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนที่ประมูลเป็นป้ายแรกนั้น นายอธิคม อุตมี อายุ 49 ปี ประมูลไปได้ในราคา 136,000 บาท อาชีพนักธุรกิจ โดยการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยในครั้งนี้ จัดขึ้น 2 วัน ระหว่างวันที่ 18–19 ก.พ. 2560 ที่โรงแรมสีหราช ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ซึ่งผู้สนใจยังสามารถเข้าลงทะเบียนร่วมการประมูลได้ที่หน้างาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้