วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดโอเวอร์! เดิมพันโคชนคู่เอกเมืองสงขลามูลค่าร่วม 20 ล้าน

โคนิลแซมเพชรทองแท้ เมืองสตูล เคยกวาดเงินเดิมพันนับล้าน ท้าชิงโคแดงหนึ่งในเขา อ.สิงหนคร สงขลา ท้าดวลเงินเดิมพันติดปลายเขาสูงถึงฝ่ายละ 10 ล. กำหนดประลองศึก  26 ก.พ. นี้ ณ สนามกีฬาชนโคนานาชาติ ที่ อ.รัตภูมิ สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ อดีตนายกชาย เจ้าของสนามชนโคนานาชาติ สงขลา ได้จัดการแข่งขันกีฬาชนโค ในศึก "ร่วมด้วยช่วยกัน ปี 60" รวมเป็นหนึ่งเดียว ในระหว่างวันที่ 26-27 ก.พ.นี้ โดยมีโคชนกันมันหยดวันละ 12 คู่ โดยเฉพาะวันที่ 26 มีคู่พิเศษเป็นการพบกันระหว่างโคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือ ดำวังนา และ โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง ซึ่งคู่นี้มีเงินเดิมพันสูงที่สุดถึง 20 ล้านบาท โดยการประกบคู่กันเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นายเดชอิศม์  กล่าวว่า โคนิลแซมเพ็ชรทองแท้ หรือ ดำวังนา เป็นของ น.ส.ศุภรัตน์ ทองแป้น อายุ 27 ปี สาวน้อยจาก จ.สตูล ครอบครัวมีอาชีพเลี้ยงโคชนมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ได้ซื้อโคดำวังนา มาจากพ่อพันธุ์ที่จังหวัดพัทลุง เลี้ยงมาได้ 7 ปี เคยชนกับคู่ต่อสู้มาแล้ว 4 ครั้งแต่ละครั้งฟาดเงินเดิมพันมาแล้วนับล้าน แต่ครั้งนี้เป็นศึกประวัติศาสตร์เพื่อหารายได้การกุศลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา จึงมีการวางเงินเดิมพันสูงถึงฝ่ายละ 10 ล้านบาท ได้รวบรวมเงินจากบรรดาญาติพี่น้องของ น.ส.ศุภรัตน์ เจ้าของโคดำวังนา ซึ่งทุกคนบอกว่ามั่นใจมากยอมทุ่มหมดตัวในการชนบนสังเวียนทรายในครั้งนี้

"ขณะที่ โคแดงหนึ่งในเขา หรือ ไอ้แดง โคหนุ่มอายุ 7 ปีเท่ากัน เคยชนชนะเงินเดิมพันมาแล้ว 5 ครั้งรวด กวาดเงินเดิมพันสูงสุดมาแล้ว 1 ล้านบาท เป็นโคของนายอรรถพล เจิมพงษ์ หรือเชาว์ ค่ายเคที รีสอร์ท สงขลา เจ้าถิ่น ฝ่ายโคแดงหนึ่งในเขา ก็มั่นใจพร้อม เตรียมเงินสดๆ เดิมพันข้างละ 10 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว ฟิตซ้อมทุกวันโดยมีพี่เลี้ยงพาออกเดินวันละ 10 กม.พร้อมบำรุงอาหารอย่างดี มั่นใจชนะแน่นอน" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เซียนพนันกีฬาโคชน ต่างวิจารณ์กันว่า คู่นี้เป็นการชนโคที่ใหญ่ที่สุดของวงการกีฬาชนโคในภาคใต้.

โคนิลแซมเพชรทองแท้ เมืองสตูล เคยกวาดเงินเดิมพันนับล้าน ท้าชิงโคแดงหนึ่งในเขา อ.สิงหนคร สงขลา ท้าดวลเงินเดิมพันติดปลายเขาสูงถึงฝ่ายละ 10 ล. กำหนดประลองศึก 26 ก.พ. นี้ ณ สนามกีฬาชนโคนานาชาติ ที่ อ.รัตภูมิ สงขลา 18 ก.พ. 2560 14:24 20 ก.พ. 2560 11:58 ไทยรัฐ