วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเซราติคัมแบ็ก

โดย อัลคาโปน

รุกต่อยอดธุรกิจยานยนต์อย่างต่อเนื่อง สำหรับกลุ่มมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย (เอ็มจีซี–เอเชีย) หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย ที่มี “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ เป็นบิ๊กบอส

ล่าสุด คว้าสัญญาการเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย สำหรับแบรนด์ “มาเซราติ” ยนตรกรรมสปอร์ตหรูจากอิตาลี เจ้าของโลโก้ “สามง่าม” อาวุธของสมุทรเทพ “โพไซดอน”

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีพิธีลงนามการเป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์มาเซราติอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย

โดย “มาเซราติ พีเอสเอ” แห่งอิตาลี ได้แต่งตั้ง “ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค” ในเครือเอ็มจีซี-เอเชีย เป็นตัวแทนใหม่เจ้าเดียวในการดูแลรับผิดชอบรถมาเซราติในบ้านเรา

ดร.จุ๋ย กล่าวด้วยความภูมิใจว่า จากการที่เอ็มจีซี-เอเชียได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเป็น 8 กลุ่มธุรกิจหลัก พร้อมตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกรถยนต์และเรือยอชต์ในไทยและในอาเซียน

จึงได้มีการวางรากฐานการเติบโตในธุรกิจอย่างครบวงจรทั้งกลุ่มรถยนต์ใหม่ รถยนต์มือสอง ธุรกิจรถเช่า ธุรกิจอาฟเตอร์มาร์เก็ต ธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย ธุรกิจให้บริการสารสนเทศ ธุรกิจศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร

โดยในส่วนของการทำตลาดรถยนต์ใหม่นั้น นอกจากเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ขายรถบีเอ็มดับเบิลยู มินิ ฮอนด้า นิสสัน บิ๊กไบค์ “ฮาเล่ย์-เดวิดสัน” แล้ว ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายรถหรูอีก 2 แบรนด์ คือ โรลส์รอยซ์ และแอสตันมาร์ติน

ล่าสุด ได้เสริมทัพการทำตลาดรถหรู ด้วยการทำตลาดรถ “มาเซราติ” เพิ่มอีกแบรนด์

มี “ปิยะเทพ ศิวากาศ” แม่ทัพคู่ใจของ “ดร.จุ๋ย” ซึ่งดูแลการทำตลาดรถบีเอ็มดับเบิลยูในนาม “มิลเลนเนียม ออโต้” จนขายดีติดอันดับที่ 1 ได้ถูกมอบหมายให้รับผิดชอบโปรเจกต์นี้

“ฟาบริซิโอ คาซโซลี่” ผู้อำนวยการมาเซราติภูมิภาคเอเชีย ย้ำว่าการเปิดตัวของค่ายดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค เป็นจุดเริ่มต้นพันธกิจที่มาเซราติมุ่งมั่นการทำตลาดรถหรูพรีเมียมในไทย ทั้งยังจะช่วยการขยายธุรกิจในเอเชีย

“การเข้าสู่ตลาดใหม่ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับแบรนด์มาเซราติ”

“ปิยะเทพ ศิวากาศ” ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เผยถึงกลยุทธ์รุกตลาดไทยว่า เพื่อขยายฐานลูกค้าทุกกลุ่ม และเพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามาเซราติ จึงมีแผนจะนำเข้ารถมาเซราติทุกรุ่นมาลุยขาย

นั่นคือ กิบลี รุ่นเริ่มต้นในกลุ่มสปอร์ตซาลูน, ควอตโตรปอร์เต้ รถซีดานผลงานชิ้นเอกที่มีความหรูหราพิเศษเฉพาะตัว, แกรนด์ ทัวริสโม และ แกรนด์คาบริโอ ที่บ่งบอกความเป็นรถสปอร์ตแบบดั้งเดิมของรถแบรนด์อิตาลี

และรวมทั้ง เลวานเต้ เอสยูวีรุ่นแรกของมาเซราติ ที่จะนำเข้ามาลุยไทย เร็วๆนี้

พร้อมกันนี้ เอ็มจีซี-เอเชียยังได้ลงทุนก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานในย่านใจกลางธุรกิจบริเวณสุขุมวิท 26 ที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ อะไหล่ และเครื่องมือที่ทันสมัย ตลอดจนบุคลากรที่มีประสบการณ์และได้ผ่านการฝึกอบรมจากมาเซราติ ประเทศอิตาลี

นอกเหนือจากนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับลูกค้า ยังได้มอบโปรแกรมการรับประกัน และฟรีค่าบำรุงรักษา ตลอดระยะเวลา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

18 ก.พ. 2560 14:21 18 ก.พ. 2560 14:21 ไทยรัฐ