วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เตนล์' หนุ่มไทยขึ้นแท่นไอดอลเกาหลี ภูมิใจร่วมวงNCT มองก้าววันนี้เพิ่งเริ่มต้น

'เตนล์' หนุ่มไทยขึ้นแท่นไอดอลเกาหลี ภูมิใจร่วมวงNCT มองก้าววันนี้เพิ่งเริ่มต้น

  • Share:

จากเด็กทุ่มเทเพื่อความฝัน ถึงวันนี้หนุ่ม “เตนล์–ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” ขึ้นแท่นศิลปินเกาหลีสายเลือดไทยคนแรกแห่งค่ายใหญ่เกาหลี “เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์” ในฐานะสมาชิกบอยแบนด์ดาวรุ่ง “NCT (เอ็นซีที)” บ่มเพาะฝึกฝนจาก “SMROOKIES” หน้าใหม่กลับมาเมืองไทยครั้งล่าสุดพร้อมเพื่อนๆวง NCT แฟนคลับกรี๊ดสลบตั้งแต่สนามบินไปยันเวทีโชว์หน้าลานพาร์คพารากอนแทบแตก ทำเอาหลายคนอยากรู้จักหนุ่ม เตนล์ ในฐานะความภูมิใจของคนไทยและศิลปินขวัญใจแฟนคลับเลยชวน เตนล์ มาคุย เริ่มจาก...รู้สึกยังไงที่แฟนๆต้อนรับ ครั้งนี้อบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีก? “เรียกว่าตกใจเหมือนกันเพราะเราก็เพิ่งเดบิวต์อย่างเป็นทางการไม่นาน คราวนี้มางานมาชิตะ ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ใหม่ เลยได้มาได้เห็นแฟนๆเยอะมาก”

เห็นว่าเพิ่งไปถ่ายทำรายการ NCT Life ถึงเชียงใหม่ เป็นยังไงบ้าง? “ไม่ได้ไปนานเลย รู้สึกดีมาก สดชื่นอากาศดี ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างมาก ทานอาหารเหนือ ไหว้พระดอยสุเทพ ได้เล่นการละเล่นไทยกับเพื่อนๆด้วย เป็นความแปลกใหม่ ชาวต่างชาติก็ชอบเชียงใหม่ เป็นเมืองที่มีสีสัน”

ปีที่แล้วเตนล์มาโปรโมตที่ประเทศไทยในฐานะ SMROOKIES แต่หลังเดบิวต์ผ่านไป 1 ปี เตนล์ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะสมาชิกของวง NCT ความรู้สึกครั้งนี้กับครั้งก่อนต่างกันมั้ย? “ก็มีทั้งจุดที่ต่างและไม่ต่าง แฟนๆก็ยังต้อนรับดีเหมือนเดิม ที่ต่างคือตอนนี้ได้เป็นศิลปินเต็มตัวแล้ว ต้องทำให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก เพื่อนๆทุกคนดีใจมากที่ได้กลับมา คิดถึงอาหารไทยคราวนี้ก็ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ด้วย เพื่อนๆอยากมาเที่ยวเองอีก ไปเชียงใหม่ได้ไปขี่ช้างกัน ทุกคนชอบมาก บอกว่าถ้ามาเมืองไทยต้องได้ไปขี่ช้างสักที ถ้าไม่ได้ขี่จะรู้สึกแปลกๆ (ยิ้ม)”

ตอนมาโปรโมตที่ไทยช่วงเวลาไหนที่อยู่ในความทรงจำของเตนล์มากที่สุด? “คงเป็นตอนที่แสดงบนเวทีทุกครั้งที่นี่เพราะแฟนๆให้การตอบรับดีมาก จริงๆไม่ใช่ผมคนเดียว เพื่อนๆทุกคนพูดว่าชอบแฟนๆชาวไทยมากเพราะส่งเสียงเชียร์แบบมีพลัง คนที่แสดงบนเวทีก็มีกำลังใจ แฟนๆส่งพลังมาให้ เราก็อยากส่งพลังกลับ ทุกคนพูดแบบนี้หมดจริงๆ”

หลังจาก เตนล์ได้เปิดตัวเป็นคนไทยคนแรกของค่ายเอสเอ็ม ก็เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ทุกคนคอยลุ้นเอาใจช่วย เรารู้สึกยังไง? “ผมอยากขอบคุณแฟนๆที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้เตนล์ ตอนนี้สำหรับเตนล์ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้น ยังต้องพัฒนาอีกเยอะให้ทุกคนเห็นการพัฒนาของตัวเอง”

ภูมิใจในตัวเองมั้ยเพราะกว่าจะถึงวันนี้มันก็ไม่ง่ายเลย? “ก็ดีครับ บางทีก็รู้สึกว่าเราทำได้ดีนะ แต่ก็ต้องบอกตัวเองว่าอย่าปล่อยตัวเองมากไป บอกตัวเองว่าตอนนี้ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้น”

ตั้งแต่วันที่มีความฝันตอนเด็กถึงวันนี้ มองว่าตัวเองโตขึ้นมากมั้ย ได้เรียนรู้อะไรบ้าง? “มีอะไรเปลี่ยนไปหลายอย่างมากเลยครับ การมองโลกและมองอะไรต่างๆรอบตัวก็เปลี่ยนไป สมัยก่อนตอนอยู่เมืองไทย เรามองตัวเองซ้อมเต้นเราก็บอกตัวเองว่าเราเต้นเก่งแล้วนะ ดีแล้วล่ะ แต่ในความจริงๆแล้วเรายังต้องพัฒนาอีกเยอะ เราก็โตขึ้นแต่ความฝันของเราก็ยังอยู่เหมือนเดิม”

แฟนคลับตั้งฉายาให้เตนล์ มีทั้งมุมที่อ่อนโยน น่ารัก และมุมที่หล่อ เท่ จริงๆแล้วบุคลิกของเตนล์คือแบบไหน? “เตนล์เป็นคนชอบอะไรหลากหลาย เตนล์ไม่ได้เลือกคอนเซปต์ให้ตัวเอง ไม่ได้ต้องน่ารักนะ หรือต้องเท่นะ จุดๆนั้นอยากแสดงแบบไหนก็ทำไปเลย ตอนที่อยู่บนเวทีก็แสดงไปตามความรู้สึกของเพลง ตอนใช้ชีวิตประจำวันก็เป็นตัวของตัวเอง”

อยากฝากอะไรถึงเด็กๆที่มีฝัน? “อยากขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนผมและเอ็นซีทีทุกคนและอยากฝากถึงน้องๆที่ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปิน ที่มีความฝันก็หาตัวเองให้เจอก่อนว่าชอบอะไร และพยายามเต็มที่ ถ้าได้ไปถึงฝันมันก็ดีแต่ถ้าไม่ได้เราก็จะไม่เสียใจกับมัน เพราะเราได้ทำเต็มที่แล้ว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้