วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรานฟอร์เมอร์ ทู

โดย เกสตาโป

ยังคงกัดฟันลุยเข้มอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ของตระกูล “เผอิญโชค” หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทยที่ลุยยุทธจักรรถยนต์บ้านเรามาถึงปีนี้เป็นปีที่ 50

“เสี่ยสมพงษ์ เผอิญโชค” บิ๊กบอสค่ายไทยรุ่งฯประกาศลั่นว่าถึงแม้การทำตลาดในทุกวันนี้จะไม่ฉลุยเหมือนในอดีต เพราะกลุ่มทุนยานยนต์จากบริษัทแม่ได้แห่เข้ามาลุยลงทุนในไทยอย่างคึกคัก

แต่ไทยรุ่งฯยังคงฮึดสู้ ด้วยถือคติ “กาลใด เมื่อไม่รบ ต้องพินาศแน่ แต่เมื่อรบ ยังมีทางรอดชีวิต กาลนั้น เหล่าปราชญ์ย่อมตัดสินแล้วว่า ต้องรบแท้จริง” (จาก “หิโตปเทศ” แปลโดย เสถียรโกเศศ-นาคประทีป)

อาศัยความเป็นเอตทัคคะในอุตสาหกรรมรถดัดแปลง และความเป็นบริษัทของคนไทย จึงเชื่อว่าไทยรุ่งฯน่าจะรู้ใจคนไทยดีที่สุด ทำให้ได้มีการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง

แถมยังมีการส่งออกไปขายในตลาดต่างประเทศอีกด้วย

ล่าสุด ได้รุกเข้มด้วยการเปิดตัวรถ “ทีอาร์ ทรานฟอร์เมอร์ ทู”

โดยร่วมกับ “ชาโด้ คาร์ ดีไซน์” สำนักแต่งรถชั้นนำจากอังกฤษ มาร่วมออกแบบให้รถคันนี้เพิ่มความโดดเด่น หวังเป็น “ซุปเปอร์ ฮีโร่” ของคนไทย

รูปลักษณ์เพิ่มความโดดเด่นกว่ารุ่นเดิม ทั้งยังมีความแข็งแรง ล้ำสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังคาไฮรูฟมีขนาดกว้างใหญ่เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ ตัวถังได้ยกสูง ลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่าครึ่งเมตร มาพร้อมกับห้องโดย สารที่ออกแบบใหม่ จัดที่นั่งได้หลากหลาย ตั้งแต่ 5-11 ที่นั่ง

ที่สำคัญ ยังสามารถดัดแปลงให้เป็นรถตรวจการณ์ในภารกิจต่างๆ เช่น รถพยาบาลฉุกเฉินภาคสนาม รถบรรเทาสาธารณภัย และรถควบคุมระบบสื่อสาร เป็นต้น

โครงสร้างรถทีอาร์ ทรานฟอร์เมอร์ ทู พัฒนามาจากรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ มีทั้งเครื่อง 2.4 ลิตร 150 แรงม้า และ 2.8 ลิตร 177 แรงม้า รวมทั้งมีระบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ

จึงสามารถเข้าบริการด้านเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ที่ศูนย์ บริการโตโยต้าทั่วประเทศ

เยี่ยม!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

18 ก.พ. 2560 14:15 18 ก.พ. 2560 14:16 ไทยรัฐ