วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรย่องเบา ฉกทรัพย์ร้านอาหารเมียฝรั่ง ได้เงินสด-เพชร เกือบ 7 หมื่น

โจรย่องเบา ฉกทรัพย์ร้านอาหารเมียฝรั่ง ได้เงินสด-เพชร เกือบ 7 หมื่น

  • Share:

โจรย่องเบา ฉกทรัพย์ร้านอาหารเมียฝรั่ง เมืองยโสธร ได้เงินสด-เพชร มูลค่าเกือบ 70,000 บาท เจ้าของร้านให้การ คาดว่าคนร้ายเข้ามาในช่วงเช้า หลังสามีเปิดหน้าร้านทิ้งไว้แล้วไปอาบน้ำ 

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 18 ก.พ.60 พ.ต.ท.มนตรี สีสุธรรม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านอาหารครัวรสเด็ด เลขที่ 656/2 ถ.แจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ที่เกิดเหตุเป็นตึกสองคูหาความสูงสองชั้น โดยชั้นล่างร้านทำเป็นร้านอาหาร มีนางสาววิลาวรรณ แก้วพิลา อายุ 41 ปี พร้อมนายเออริโก แบตแทคเลีย (Mr.Errico Battaglia) อายุ 57 ปี สัญชาติอังกฤษ สองสามีภรรยา ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบโต๊ะเก็บเงิน ไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น แต่ทรัพย์สินหลายรายการสูญหายไปจากลิ้นชัก นางสาววิลาวรรณ ให้การว่า ตนกับสามีชาวต่างชาติมาเปิดร้านอาหารได้ประมาณ 7 เดือนแล้ว โดยอาศัยชั้นสองของอาคารเป็นที่นอนกับสามีและลูกสาวรวม 4 คน ซึ่งตอนเช้าก่อนเกิดเหตุตนกับสามีลงมาเปิดร้านอาหาร ขณะนั้นตนกำลังเข้าครัวเพื่อทำอาหารเช้าไว้รับประทานเป็นประจำ ส่วนสามีก็เปิดประตูหน้าร้านแล้วขึ้นไปอาบน้ำที่ชั้นบน ซึ่งช่วงเกิดเหตุตนได้ยัดกระเป๋าดังกล่าวเก็บไว้ในลิ้นชักของโต๊ะเป็นประจำทุกวัน

กระทั่งเวลาประมาณ 09.30 น. จึงทราบว่า ทรัพย์สินภายในกระเป๋าที่ใส่ไว้รวมกันได้หายไปจากลิ้นชัก ได้แก่ แหวนเพชร 1 วง มูลค่า 45,000 บาท สร้อยข้อแขน หนัก 50 สตางค์ มูลค่า 10,000 กว่าบาท ตุ้มหูทอง 1 คู่ เงินสด 3,000 บาท และบัตรเครดิต มูลค่ารวมกว่า 70,000 บาท อย่างไรก็ตาม ปกติเวลาช่วงเช้าร้านอาหารจะยังไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้บริการ ทำให้ตนไม่ได้ล็อกกุญแจลิ้นชักดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายใช้เวลาที่เจ้าของร้านเผลอแอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้