วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 19/02/60

กงสุลสัญจร ธานี แสงรัตน์ กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ จัดทีมกงสุลสัญจรไปบริการชาวไทยซึ่งอาศัยอยู่ที่เกาะกวม ณ วัดพุทธาราม เกาะกวม มีชาวไทยมารับบริการด้วยความตื่นเต้นดีใจเพราะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก.

สหรัฐอเมริกา พิศาล มาณวพัฒน์ ออท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. นำ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา สนง. ตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบช.สนง.กฎหมายและคดี เข้าพบ คริส สมิธ ส.ส.รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งมีบทบาทนำเรื่องการต่อต้านการค้ามนุษย์ของรัฐสภาสหรัฐฯ...ฝ่ายไทย ได้แจ้ง ส.ส.สมิธ ให้ทราบความคืบหน้าในการร่วมมือกับสหรัฐฯ เพื่อต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก และการค้ามนุษย์ พร้อมหารือความร่วมมือในอนาคตระหว่างฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของไทยกับสหรัฐฯ.....

กัลยา พารากัส อดีตนายกสมาคมทักษิณแห่งรัฐนิวยอร์ก จัดประชุมสมาชิกประจำปี และเลือก โซเฟีย–วลัยลักษ์ แสงประยูรพร เป็นนายกฯคนใหม่...มีสมาชิกอาวุโส วิไลพรรณ พงศ์ศรีโรจน์ กับ ภาคภูมิ วัฒนสุภาพ เข้าร่วมประชุมและให้การสนับสนุน ที่ร้านอาหารไทย Thai Select แมนฮัตตัน นิวยอร์ก.....

จากข่าวสับสนกระจายออกไปในโซ เชี่ยลมีเดีย ถึงกรณีที่มี คนไทย 4 คน ถูกจับและส่งกลับประเทศไทยที่สนามบิน JFK นิวยอร์ก และมีการเตือนให้ระมัดระวังในการเดินทางของคนไทยในสหรัฐฯ...เรื่องนี้ พรพงศ์ กนิษฐานนท์ กสญ.ณ นครนิวยอร์ก และ ธานี แสงรัตน์ กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ไม่เป็นความจริง เป็นความผิดพลาดและไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนที่จะออกข่าวไป พร้อมเรียก ผู้ออกข่าว มาว่ากล่าวตักเตือนแล้ว .....

เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง 21 ก.พ. เวลา 14.00-15.00 น. กสญ.ธานี เชิญ ผู้ประกอบการร้านอาหารไทย ในไทยทาวน์ แอล.เอ. และย่านใกล้เคียง หารือก่อน 1 ชั่วโมง เรื่อง 1.ความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร 2.การจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยร่วมกัน 3.การจัดงานเทศกาลอาหารไทยร่วมกัน.....

จากนั้นเวลา 15.00-17.00 น. USCIS จะมา บรรยายและตอบคำถามทุกเรื่องทั้ง การเข้าเมืองสหรัฐฯ ใบเขียว และ สัญชาติสหรัฐฯ ที่ สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส...สำรองที่นั่งได้ที่ ณัฐพงศ์ โทร. 32-3962-9574 หรืออีเมล nattapong.c@thaiconsulatela. org.....

ออสเตรเลีย รุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท.สนง.ซิดนีย์ นำ คณะนักศึกษาอาสาสมัครในซิดนีย์ ทั้งไทยและต่างชาติ เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง ก่อนไปเป็นจิตอาสาสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนไทยที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.สุรินทร์.....

ส่วน ณัฐพล ขันธหิรัญ กสญ.ณ นครซิดนีย์ ร่วมกับ ทีมไทยแลนด์ และ สมาคมร้านอาหารไทย เตรียมจัดงาน “Thailand Grand Festival” 25-26 มี.ค. ที่ดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ โปรโมตทำอาหารไทย วัฒนธรรมและท่องเที่ยวไทย.....

อินเดีย ไปปฏิบัติธรรมบนแดนพุทธภูมิ 4 สังเวชนียสถาน เป็นรอบที่ 2 ในชีวิต วิเชษฐ์ เกษมทองศรี อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ไปสิ้นสุดที่ พุทธคยา ได้สวดมนต์และนั่งสมาธิใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์เช้าเย็น 3 วันเต็ม...ปรากฏว่าโชคดี พระธรรมโพธิวงศ์ หัวหน้าพระธรรมทูต สายอินเดีย เนปาล และเจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา เชิญเป็นประธานในพิธีวันมาฆบูชาและเวียนเทียนรอบพระมหาเจดีย์พุทธคยา ร่วมกับ ปรีชา แก่นสา กสญ.ณ เมืองกัลกัตตา...อิ่มบุญ เต็มเปี่ยม.....

ทั่วไป พิษณุ สุวรรณะชฎ ออท.ณ กรุงย่างกุ้ง เมียนมา ไปรับตำแหน่ง ออท. ณ กรุงลอนดอน อังกฤษ 9 มี.ค.นี้...ส่วน ออท. ณ กรุงย่างกุ้ง คนใหม่ จักร บุญหลง จาก ออท.ณ กรุงออสโล นอร์เวย์ ไปรับตำแหน่ง 10 มี.ค. .....

25 ก.พ. 08.30-16.30 น. สกญ. ณ กรุงเบอร์ลิน จัดกงสุลสัญจรไปบริการที่เมืองนอยมึนสเตอร์ ที่ Bildungszenturm Vicelinviertel Neumunster Kielerstr 90.24534 Neumunster คณิน บุญญะโสภัต แจ้งข่าว.....

แน่นอนแล้วว่า ธงชัย ชาสวัสดิ์ ออท. ณ สิงคโปร์ กำหนดจัดงาน “Thai Festival 2017” 4-7 พ.ค.นี้.....

มิสเตอร์แบล็ก
thaioversea2@gmail.com

18 ก.พ. 2560 13:56 18 ก.พ. 2560 14:09 ไทยรัฐ