วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บปืนได้จากกองขยะ หนุ่มขายของเก่าโพสต์โชว์บนเฟซ ตร.ตามรวบทันควัน

เครดิตภาพ:ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน

ชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน ตามรวบตัวหนุ่มเก็บของเก่า คาห้องเช่าย่านซอยเสือใหญ่อุทิศ หลังเจอพฤติกรรมกร่างโพสต์เฟซบุ๊กโชว์ปืน คุมตัวสอบ อ้างเจอมาจากกองขยะ


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รอง ผกก.สส.สน.พหลโยธิน พ.ต.ต.ชลากร ปานแดง สว.สส. ร.ต.อ.กานต์พงศ์ มีสายมงคล รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ร่วมกันจับกุมตัวนายจันทร์ แก้วถา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 374 ซ.เสือใหญ่อุทิศ แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 กระบอกเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 24 นัด เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด 12 จำนวน 7 นัด กระเป๋าสะพายข้าง สีส้มแถบขาว จำนวน 1 ใบ เสือยืดแขนกุด ยี่ห้อ savvy สีขาว จำนวน 1 ตัว โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-11-12-13 (เสือใหญ่อุทิศ) แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลา 15.30 น.(17 ก.พ.) ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ชุดสืบสวนได้สืบสวนทราบจากเฟซบุ๊กชื่อว่า "จันทร์ แก้วถา" ว่าได้มีการโพสต์รูปภาพกับอาวุธปืนในลักษณะต่างๆ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และพักอาศัยอยู่ห้องเช่า ย่านซอยเสือใหญ่อุทิศ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายจันทร์อยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงภาพที่ผู้ต้องหาโพสต์รูปภาพกับอาวุธปืนในลักษณะต่างๆ ให้ดู โดยนายจันทร์รับว่าเป็นบุคคลตามภาพจริง และได้โพสต์ภาพดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงทำการเข้าตรวจค้นภายในห้องพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ของกลางอยู่ในกระเป๋าสีส้มวางอยู่มุมห้อง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.พหลโยธิน

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งตนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และเก็บอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวได้จากกองขยะ จึงนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน ตามรวบตัวหนุ่มเก็บของเก่า คาห้องเช่าย่านซอยเสือใหญ่อุทิศ หลังเจอพฤติกรรมกร่างโพสต์เฟซบุ๊กโชว์ปืน คุมตัวสอบ อ้างเจอมาจากกองขยะ
 18 ก.พ. 2560 13:52 18 ก.พ. 2560 14:33 ไทยรัฐ