วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาวัดคาบกะโหลกมนุษย์แทะเล่น พระเชื่อวิญญาณดลใจหวังช่วยตามหาญาติ

เจ้าหมอก หมาเลี้ยงในวัด เมืองหนองบัวลำภู คาบหัวกะโหลกมนุษย์นอนแทะเล่น พระเห็นตกใจรีบแจ้งเจ้าอาวาส บอก เชื่อว่าวิญญาณคนตายขอความช่วยเหลือจากทางวัด ช่วยตามหาญาติ แจ้ง จนท. ตรวจสอบบุคคลสูญหาย

เวลา 11.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตักศิลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีสุนัขคาบหัวกะโหลกเข้ามาที่วัดดอยเทพสมบูรณ์ บ้านภูพานทอง หมู่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งชุดสืบสวน กู้ภัยคุณธรรมหนองบัวลำภู ไปร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงได้พบพระครูธีระธรรมาภิรักษ์ (พระอาจารย์โมกข์) เจ้าอาวาส พาไปยังบริเวณโรงเก็บรถ ได้พบหัวกะโหลกมนุษย์ โดยมีสุนัขของวัดชื่อเจ้าหมอก เป็นผู้คาบมายืนเฝ้าอยู่ โดยหัวกะโหลกวางอยู่ที่พื้นซีเมนต์ มีขนาดเส้นรอบหัว ประมาณ 50 ซม. มีฟันกรามติดอยู่ทั้งฟันบน ฟันล่าง และมีเศษหนังศีรษะเส้นผมแห้งติดอยู่ น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 วัน

จากการสอบถาม พระชูศักดิ์ สันตะมะโน พระลูกวัด ผู้พบหัวกะโหลกคนแรก เล่าว่า ขณะที่เดินลงมาจากกุฏิเพื่อมาฉันกาแฟ มาถึงบริเวณโรงจอดรถ พบสุนัขชื่อเจ้าหมอก สุนัขเพศผู้ที่วัดเลี้ยงไว้ในวัด กำลังนอนแทะวัตถุคล้ายหัวกะโหลก จึงเดินเข้าไปดู พบว่าเป็นหัวกะโหลกมนุษย์ จึงได้เรียกพระที่อยู่ในวัด รีบไปแจ้ง พระครูธีระธรรมาภิรักษ์ (พระอาจารย์โมกข์) เจ้าอาวาส ลงมาดู จนแน่ใจว่าเป็นหัวกะโหลกมนุษย์จริง เจ้าอาวาสจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

พระชูศักดิ์ ผู้พบหัวกะโหลก ได้เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงสุนัขในวัดเห่าหอนผิดปกติ ซึ่งไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน จนสายวันนี้ได้พบหัวกะโหลกมนุษย์ ที่เจ้าหมอกคาบมาแทะในโรงจอดรถที่วัด ซึ่งน่าเชื่อว่าวิณญาณคนตายอาจจะมาขอความช่วยเหลือจากทางวัดให้ไปตามหาญาติให้ก็เป็นได้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เดินหาชิ้นส่วนอื่นๆ ในป่ารอบบริเวณวัดก็ไม่พบ ร้อยเวรสอบสวน จึงได้ให้กู้ภัยคุณธรรมนำผ้ามาห่อเก็บหัวกะโหลกไว้ เพื่อจะได้ส่งตรวจพิสูจน์ สืบสวนสอบสวน ว่าเป็นหัวกะโหลกผู้ใด และสอบถามไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายหรือไม่อย่างไร ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

เจ้าหมอก หมาเลี้ยงในวัด เมืองหนองบัวลำภู คาบหัวกะโหลกมนุษย์นอนแทะเล่น พระเห็นตกใจรีบแจ้งเจ้าอาวาส บอก เชื่อว่าวิญญาณคนตายขอความช่วยเหลือจากทางวัด ช่วยตามหาญาติ แจ้ง จนท. ตรวจสอบบุคคลสูญหาย 18 ก.พ. 2560 13:43 18 ก.พ. 2560 15:42 ไทยรัฐ