วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูฟ่าเล็งจัดหนักกองเชียร์ ‘เอเตียน’ เหตุป่วนเกมยูโรปาลีกนัดเยือนผี

ยูฟ่าออกแถลงการณ์ เตรียมสอบสวนและเอาผิดแฟนบอล แซงต์ เอเตียน ที่ก่อความวุ่นวายในเกมยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่บุกไปเยือนถิ่นของปิศาจแดง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ.ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ออกแถลงการณ์เตรียมสอบสวนเอาผิดแฟนบอลของทีม แซงต์ เอเตียน ที่ก่อเหตุวุ่นวายในเกมยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยเกมที่สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด แฟนบอลของทีมเยือนจากแดนน้ำหอม ได้แหกกฎความปลอดภัยของฝ่ายจัดการแข่งขันหลายข้อ ทั้งการจุดพลุแฟลร์ในสนาม และการขว้างปาข้าวของลงมาจากอัฒจันทร์ระหว่างการแข่งขัน

ซึ่งล่าสุด ยูฟ่าออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า ผู้ควบคุมการแข่งขันได้ส่งรายงานว่า แฟนบอลของทีม แซงต์ เอเตียน กระทำผิดเข้าข่ายความความประพฤติไม่เหมาะสมใน 2 กรณี คือการจุดพลุไฟซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามและผิดกฎข้อบังคับอย่างชัดเจน รวมถึงการขว้างปาข้าวของลงมายังสนามระหว่างที่เกมกำลังดำเนิน ซึ่งยูฟ่าจะเร่งทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด.

ยูฟ่าออกแถลงการณ์ เตรียมสอบสวนและเอาผิดแฟนบอล แซงต์ เอเตียน ที่ก่อความวุ่นวายในเกมยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่บุกไปเยือนถิ่นของปิศาจแดง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด... 18 ก.พ. 2560 13:27 18 ก.พ. 2560 14:22 ไทยรัฐ


advertisement