วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลลี่ รอฤกษ์สะดวกหากแต่ง นาย เชื่อเป็นคนที่ใช่แต่ขอดูใจให้ชัวร์ก่อน

เคลลี่ ธนะพัฒน์ เผยวาเลนไทน์ที่ผ่านมาให้ดอกไม้และพานาย ชนุชตรา ไปดินเนอร์ เรื่องแต่งงานหากจะแต่งจริงรอฤกษ์สะดวกแต่ตอนนี้ยังไม่ได้ขอครอบครัวฝ่ายหญิง เชื่ออีกฝ่ายคือคนที่ใช่แต่ขอดูใจให้ชัวร์ก่อนและต้องดูความพร้อมของฝ่ายหญิงด้วย

วันวาเลนไทน์ก็หวานไม่แพ้คู่รักคนอื่นๆ ในวงการบันเทิงทีเดียวสำหรับพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ที่ทำเซอร์ไพรส์มอบดอกไม้ให้แฟนสาว นาย ชนุชตรา สุขสันต์ และพาไปดินเนอร์สุดหวาน พอได้เจอ เคลลี่ มาร่วมกิจกรรม “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” ณ โรงภาพยนตร์กันตนา เหม่งจ๋าย เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงความพร้อมในเรื่องการแต่งงานของเจ้าตัวว่าใกล้จะมีแพลนควงน้องนายสละโสดรึยัง

ซึ่ง เคลลี่ เผยถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาว่า “วันนั้นผมถ่ายละคร ผมให้เรื่องงานเป็นหลัก วันวาเลนไทน์เป็นแค่ 1 วัน ซึ่งผมสามารถทำให้กับเขาได้ทุกวันจริงๆ พอวันวาเลนไทน์ผมก็บอกน้องเขาว่าให้คิวละครไปแล้วนะเพราะคิวละครในวันวาเลนไทน์เป็นคิวที่ยากและเขาต้องการ คือเราไปงานแต่งเพื่อนผมด้วยกันก่อนในตอนเช้าและให้คิวละครต่อตอนเย็น ซึ่งผมเสนอให้เองเพราะว่าผมมองว่างานต้องมาก่อน น้องเขาก็เข้าใจ จากนั้นอีก 2 วันก็พาน้องไปดินเนอร์ ไม่ใช่ว่าทิ้งนะ ไม่ใช่ว่าไม่มีความสำคัญ เราคุยกันแล้วว่าวันนี้ต้องเข้าใจนะว่าต้องให้คิวละครเพราะมีอีกหลายชีวิตที่เขารอเรา อีก 2 วันเราไปใหม่ก็ได้ จริงๆ ผมก็ให้ดอกไม้นะในวันวาเลนไทน์คือให้ในตอนเช้าที่เราไปงานด้วยกันแล้วผมไปทำงานต่อในตอนเย็น คือการให้ของไม่จำเป็นต้องให้ดอกไม้ 100 ดอก ผมว่าให้ 1 ดอกก็มีความสำคัญ มันดูน่ารักและสำคัญกว่า แต่ก็มีให้ของขวัญด้วย แต่การให้ของขวัญผมไม่อยากให้ใครรู้ ก็อยากเก็บไว้สองคนครับ ให้น้อยก็ว่า ให้เยอะก็ว่า เราไม่อยากโอ้อวด จริงๆ ผมดีใจด้วยซ้ำที่น้องลงว่าผมให้ดอกไม้ดอกเดียว มันดูน่ารักและไม่เว่อร์ดี มันไม่จำเป็นต้องมาโชว์อะไรเยอะแยะ อยู่ที่ใจมากกว่า อยู่ที่สิ่งที่เราให้เขาทุกวันมากกว่าครับ” เรียกว่าคนนี้ใช่แล้วใช่ไหม? “สำหรับผมก็หวังว่าอย่างนั้น ขอให้ไม่มีอะไรที่ผิดคาดครับ”

แล้วเราพร้อมยังเรื่องแต่งงาน? “ก็กำลังดูอยู่ ศึกษากันต่อไป แต่ถ้าถามว่าพร้อมไหม ผมคิดว่าน้องนายใช่ แต่ความพร้อมเรื่องของการจัดงานมันต้องดูเรื่องความพร้อมของตัวเองครับ ตอนนี้ผมยังมีเรื่องงานเรื่องละครอยู่ ตอนแรกก็รอน้องเรียนจบ ตอนนี้เขาก็เรียนจบแล้วก็ต้องดูว่าเขาจะเรียนต่อรึเปล่า เพราะตอนนี้เขาบอกว่ากำลังดูที่สมัครเรียนปริญญาเอก แต่มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องแต่งงานหรอก เราก็ดูความเหมาะสมของเวลาว่าเราจะหาเวลาจัดงานลงตัวไหม ยังไม่ได้ไปขอด้วย เดี๋ยวให้คุณแม่ไปขอ” แสดงว่ามีพูดแล้ว? “ก็มองไว้ว่าใช่น่ะ แต่ขึ้นอยู่กับผมนี่แหละว่าจะคุยกันกับครอบครัวเขายังไง” ยังไม่ได้เอ่ยเรื่องนี้กับคุณแม่น้องเขาใช่ไหม? “ยังนะ อีกอย่างที่สำคัญคือผมกับน้องเขาคบมาปีนึง มันก็ต้องมีเรื่องของเวลาดูใจกันให้ชัวร์ก่อน ด้วยอายุต่างกัน เราไม่ได้คิดว่าเป็นปัญหาหรอก แต่ก็เอาให้ชัวร์น่ะเนอะว่าแต่งงานแล้วไม่มีปัญหาเพราะเราเข้ากันได้จริง ใช้ชีวิตร่วมกันได้จริง ซึ่งผมคิดว่าได้ ตอนนี้คงรอเรื่องฤกษ์สะดวกว่าเรื่องหน้าที่การงานทุกอย่าง เรามีเวลาไหม เราพร้อมรึเปล่า” แสดงว่าปีนี้เราก็น่าจะเคลียร์เรื่องละครได้ หรือยาวไปถึงปีหน้า? “ภายในปีนี้ครับ” แสดงว่าเคลียร์ได้ในปีนี้หมด ปีหน้าก็โล่ง? “เฮ้ย อย่าโล่งสิครับ โล่งแล้วไม่ดีครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ละคร “เพลิงพระนาง” ก็จะถ่ายจบแล้ว ยังเหลืออยู่ไม่กี่คิว ส่วนละคร “ละอองดาว” ก็มีวางแผนแล้วว่าจะจบเมื่อไหร่ เหลือแค่เรื่อง “วิหคหลงลม” นี่แหละที่เพิ่งเริ่ม คือพฤหัสฯ-อาทิตย์ ผมว่างอยู่แล้ว ไม่ได้แบบว่าผมฮอตมีงานตลอด 7 วันขนาดนั้น อย่างที่บอกว่างานมันอาจมีช่วงที่คร่อมกัน แต่เรื่องคิวไม่มีปัญหานะ”

ที่บอกว่ารอฤกษ์สะดวก คือรอเคลียร์คิวละครได้ หรือรอให้มันสะดวกในเรื่องไหน? “ก็ยังไม่ได้คุยถึงขั้นนั้นครับ อาจจะแบบผมต้องกล้าๆ หน่อย (หัวเราะ) ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง เรื่องแต่งงานไม่ใช่ว่ากลัวไม่พร้อม แต่เรื่องแต่งงานมันเป็นเรื่องใหญ่นะครับ เราจะแต่งงานกับใคร เราต้องมั่นใจว่าเราแต่งงานแล้วทำให้เรามีความสุข เพราะเราอยู่ด้วยกันทั้งชีวิต เราจะเข้ากันได้ทั้งชีวิต ผมไม่อยากแต่งแล้วเลิก ผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่ใช่ว่าที่ผมไม่แต่งงานเพราะผมเบื่อ ไม่ใช่เลยครับ ผมคบกับใครผมเปิดเผย ผมคบนาน แต่บางครั้งมันมีเหตุที่ทำให้เราต้องเลิก ซึ่งบางทีก็เป็นเหตุที่เรารู้อยู่แล้วและเราพยายามจะแก้ไขแต่แก้ไขไม่ได้ หรือบางเหตุที่เราไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น อย่างกับน้องนายก็ต้องเคลียร์ทุกอย่างว่าโอเคนะ ไม่อยากจะเจอปัญหาภายหลัง แต่ผมคิดว่าไม่มีอะไร ตอนนี้มันแค่ผมกับน้องแหละ ถ้าเราจะใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ด้วยกันทุกวัน เราจะอยู่บ้านเดียวกันและมองหน้ากันทุกวัน คุยกันทุกวันจะโอเคไหม เป็นไปได้ไหม อยู่กับผมได้ไหม”

แต่ทุกวันนี้ก็มีความสุขดี? “มีความสุขครับ น้องเป็นคนน่ารัก ครอบครัวเขาน่ารัก ผมแฮปปี้มากที่จะเจอกับครอบครัวเขา เขาต้อนรับผมอย่างอบอุ่น เป็นครอบครัวที่อยู่ในรั้วเดียวกัน พอเราได้เจอก็เจอง่าย เจอทั้งครอบครัวเลย แต่ของผมยากหน่อยเพราะครอบครัวผมมีทั้งอยู่ในกรุงเทพฯ อเมริกา เชียงใหม่ อย่างแม่ผมเพิ่งมาจากอเมริกา คราวนี้ผมก็กะว่าอยากให้แม่ผมมีโอกาสได้ไปเจอไปคุยกับครอบครัวเขาครับ” จะไปเจอเร็วๆ นี้ใช่ไหม? “เขาเคยเจอกันอยู่แล้ว แต่พูดอย่างนี้ไม่ได้หมายความว่าจะไปขอนะครับ (ยิ้ม) ค่อยๆ ไปครับ” เราได้คุยกับนายเรื่องแต่งงานแล้วใช่ไหม? “ไม่ได้คุยว่าโห จะแต่งงานแบบซีเรียส คือน้องเขาก็พร้อมน่ะ น้องอาจไม่ได้อยู่ในวงการแบบเต็มตัวด้วย บางทีเราคบกับใครเราต้องดูความพร้อมของอีกฝ่ายด้วย ทุกอย่างไม่ใช่แค่เรา เราต้องมองหน้าที่การงาน เราต้องให้เกียรติเขาครับ ยังไม่มีอะไรให้ลุ้นครับ”.

เคลลี่ ธนะพัฒน์ เผยวาเลนไทน์ที่ผ่านมาให้ดอกไม้และพานาย ชนุชตรา ไปดินเนอร์ เรื่องแต่งงานหากจะแต่งจริงรอฤกษ์สะดวกแต่ตอนนี้ยังไม่ได้ขอครอบครัวฝ่ายหญิง เชื่ออีกฝ่ายคือคนที่ใช่แต่ขอดูใจให้ชัวร์ก่อนและต้องดูความพร้อมของฝ่ายหญิงด้วย 18 ก.พ. 2560 12:48 18 ก.พ. 2560 15:24 ไทยรัฐ