วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทิ้งกัน! ‘เป๊ป-คอนเต’ ประสานเสียงป้อง ‘เวนเกอร์’

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" และ "อันโตนิโอ คอนเต" ประสานเสียงปกป้องและหนุนหลัง "อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือใหญ่ของทีมปืนโต หลังโดนกระหน่ำอย่างหนักเกี่ยวกับผลงานที่ย่ำแย่ของอาร์เซนอลในช่วงที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ.ว่า สองกุนซือชื่อดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่าง อันโตนิโอ คอนเต และ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกโรงประสานเสียงปกป้อง อาร์แซน เวนเกอร์ หลังถูกถล่มอย่างหนักเกี่ยวกับผลงานของทีมที่ฟอร์มบู่ลงไปมากในระยะหลัง

กุนซือมาดละเมียดของทีมปืนโต ประสบกับปัญหาผู้เล่นตัวหลักยังไม่ต่อสัญญา ทำให้ส่งผลกระทบกับฟอร์มการเล่นและสปิริตในทีม รวมถึงเกมล่าสุดยังถูก บาเยิร์น มิวนิก ถลุงมาแบบขาดลอย 5-1 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก

แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อนร่วมอาชีพได้ออกมาแสดงความเห็นใจ อาร์แซน เวนเกอร์ พร้อมชี้ว่าเจ้าตัวน่าจะได้รับความเคารพจากคนรอบข้างมากกว่านี้ หากมองถึงผลงานที่เคยทำมาตลอด 2 ทศวรรษ โดย เป๊ป กล่าวว่า “ความพ่ายแพ้เพียงแค่ 1 หรือ 2 เกม ทำให้ผู้คนลืมความสำเร็จในตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ผมยังคงสนับสนุน เวนเกอร์ อยู่เช่นเดิม”

ขณะที่ อันโตนิโอ คอนเต เผยว่า “ผมให้ความเคารพเขา (เวนเกอร์) เป็นอย่างมาก ทั้งในฐานะผู้จัดการทีมและคนธรรมดา เขาทำงานได้ดีตลอด 20 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นเช่นนั้นอยู่ในปัจจุบัน เมื่อคุณคือโค้ชของทีมชั้นยอด คุณย่อมตกอยู่ภายใต้ความกดดัน เขาคือผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม และเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดของโลก บางครั้งผลการแข่งขันอาจจะออกมาไม่ดี แต่ต้องอย่าลืมผลงานที่เขาเคยทำไว้ในอดีตที่ผ่านมาด้วย”

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" และ "อันโตนิโอ คอนเต" ประสานเสียงปกป้องและหนุนหลัง "อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือใหญ่ของทีมปืนโต หลังโดนกระหน่ำอย่างหนักเกี่ยวกับผลงานที่ย่ำแย่ของอาร์เซนอลในช่วงที่ผ่านมา... 18 ก.พ. 2560 12:39 18 ก.พ. 2560 14:21 ไทยรัฐ