วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฐิสา ไม่นอยด์วาเลนไทน์ไร้คนพิเศษ บอกไม่มีคนจีบเหตุสังคมแคบมาก

ฐิสา วริฏฐิสา ไม่นอยด์วาเลนไทน์ปีนี้ไม่มีคนพิเศษให้ดอกไม้ บอกเป็นวันเกิดคุณตาด้วยเลยไม่คิดมาก พร้อมเปิดใจหากมีคนเข้ามาคุยแต่ขอให้เป็นคนดี โอดไร้คนจีบเพราะเป็นคนสังคมแคบมากไม่ค่อยเจอใคร เผยโตขึ้นเริ่มคิดเยอะขึ้น-มองละเอียดขึ้น

โสดมาได้พักใหญ่แล้วสำหรับนางเอกสาวโอโม่สวยใส ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร แต่ไม่รู้ว่าวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเจ้าตัวจะมีไปไหนกับหนุ่มคนพิเศษที่ตามขายขนมจีบบ้างรึเปล่า ได้เจอ ฐิสา มาร่วมกิจกรรม “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” ณ โรงภาพยนตร์กันตนา เหม่งจ๋าย เลยอัพเดตถามถึงเรื่องหัวใจ พร้อมทั้งถามถึงการเสียบละคร “สัมปทานหัวใจ” แทนนางเอกสาวรุ่นพี่ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ด้วย

เห็นว่าเราลงละคร “สัมปทานหัวใจ” เสียบแทนปู? “อย่าใช้คำว่าเสียบแทนเลย (ยิ้ม) คือก่อนหน้านี้วางตัวเป็นพี่ปูก็จริง เราก็รู้แต่ว่าทางผู้ใหญ่หรือพี่ปูเขาอาจจะมีเหตุผลของเขา ทำให้ตัวละครตัวนี้เราได้เล่นแทน ก็เป็นกำลังใจให้เราแล้วกัน อย่าไปคิดว่าเรามาเสียบแทนใครเลยดีกว่า” เล่นกับพี่เวียร์? “ตื่นเต้น ด้วยความที่เราไม่เคยเล่นกับพี่เวียร์เลย และเวลาที่เราทำงานกับใครที่เราไม่เคยทำงานกันมาก่อนก็ต้องมีเกร็งและตื่นเต้นเป็นธรรมดา” เริ่มถ่ายช่วงไหน? “ยังตอบไม่ได้เพราะว่าตอนนี้บทเพิ่งมานิดเดียวเอง และอะไรหลายๆ อย่างก็ยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไร อาจจะต้องรอก่อน แต่เราตกลงรับเล่นแล้วเรียบร้อยค่ะ” เวียร์ขึ้นชื่อเรื่องจูบจริง? “อย่างที่บอกไปคือบทยังมานิดเดียวเลยยังไม่เห็นอะไรมาก แต่ว่าถ้าเรื่องจูบอะไรแบบนี้ก็ต้องคุยกับผู้กำกับดู แต่ส่วนตัวเราเองในเรื่องของการทำงานก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่ติดอะไร เราก็พร้อมทำงานเต็มที่ค่ะ (ยิ้ม)” เวียร์แซวช่างไฟลำบากใจต้องจัดไฟคู่เรา? “จริงๆ เราว่าถ้าเรื่องนี้ถ่ายหนูก็คงจะดำขึ้นแหละ เพราะมันติดเกาะทั้งเรื่องก็คงจะดำขึ้นด้วย” กลัวกระแสแฟนคลับไหมเพราะปูก็มีแฟนคลับเขาเหมือนกัน? “จริงๆ ก็พอจะเห็นมาบ้างเนอะว่าคือเข้าใจว่าทุกคนพอรู้ว่าเป็นใครเล่นแล้วพอมาเปลี่ยนก็อาจจะมีนอยด์บ้างอะไรบ้าง แต่อยากให้เป็นกำลังใจให้ทีมงานและนักแสดงทุกๆ คนดีกว่าค่ะ”

วาเลนไทน์ที่ผ่านมามีไปไหนกับคนพิเศษไหม? “ไม่มีเลยค่ะ เงียบเลย คือวันนั้นตั้งใจจะอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็มาคิดว่าโอเคไปออกกำลังกายแล้วกัน (ยิ้ม) ก็ไปกับเทรนเนอร์และอยู่กับครอบครัว ปีนี้ไม่มีดอกไม้จากใครเลย เราเองก็ไม่นอยด์ คือมันเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เราก็คิดว่าความรักมันไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียว อีกอย่างวันนั้นเป็นวันเกิดคุณตาด้วยเราก็เลยไม่คิดอะไรมาก” ฐิสาเปิดใจให้คนอื่นหรือยัง? “จริงๆ ก็เปิดใจแล้วนะคะ เพราะเราก็รู้สึกว่าเราโตแล้วและอะไรที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป และก็อาจจะมีสิ่งดีๆ เข้ามาใหม่ก็ได้ เราก็มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ตอนนี้เราเองก็ยังไม่มีใครมาจีบเลย ยังเงียบอยู่ ซึ่งเราว่าอาจจะเป็นเพราะเราไม่เจอใครด้วย ไม่ได้ไปไหน สังคมแคบมาก (ยิ้ม) เลยอาจจะไม่ค่อยเจอใคร แต่ถ้ามีคนเข้ามาเราก็พร้อมศึกษาค่ะ แต่ขอให้เป็นคนดีแล้วกัน ที่สำคัญมันขึ้นอยู่กับการพูดคุยเราก็บอกไม่ได้ว่าถ้าเข้ามาคุยแล้วจะคุยได้ต่อยาวนานแค่ไหน มันต้องใช้เวลาค่ะ” ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมาทำให้มุมมองความรักเปลี่ยนไปไหม? “ในมุมสเปกเราไม่เคยมี แต่ว่าเราอาจจะโตขึ้นในเรื่องความคิดที่คิดเยอะขึ้น มองอะไรให้มันละเอียดมากขึ้น เพราะเวลาเราโตอาจจะมีเป้าหมายในชีวิตที่เปลี่ยนไป”

เข็ดคนในวงการไหม? “เอาจริงๆ ก็มีนิดนึง (ยิ้ม) แต่ไม่ได้เข็ดว่าจะเจอดีหรือไม่ดี แต่ด้วยความที่เราทำงานแบบนี้ เรื่องเวลามันก็ค่อนข้างสำคัญเราทำงานแต่ละวันเราไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะว่างตอนไหนบ้าง” ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเรางงๆ ที่กัน (นภัทร อินทร์ใจเอื้อ) เปิดตัวคุยกับศิตา? “ตอนนี้เราก็ไม่ได้คุยกันเลย ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว แต่เราไม่อยากให้ใช้คำว่าตัดขาด (ยิ้ม) ก็เอาเป็นว่าเขาก็ทำงานของเขาไป เราก็ใช้ชีวิตของเราไป มันเจอกันยากอยู่แล้วเพราะเราทำงานกันคนละสาย คนละช่องกันอยู่แล้ว” จริงๆ เราไม่ได้คุยกันอยู่แล้วและเขาเลยเปิดตัวหรือยังไง? “จริงๆ ก่อนหน้านั้นเราไม่ได้ติดต่อกันสักพักนึงอยู่แล้ว เลยเป็นอย่างที่บอกไปว่าเราอาจจะงง เพราะไม่รู้จริงๆ”.

ฐิสา วริฏฐิสา ไม่นอยด์วาเลนไทน์ปีนี้ไม่มีคนพิเศษให้ดอกไม้ บอกเป็นวันเกิดคุณตาด้วยเลยไม่คิดมาก พร้อมเปิดใจหากมีคนเข้ามาคุยแต่ขอให้เป็นคนดี โอดไร้คนจีบเพราะเป็นคนสังคมแคบมากไม่ค่อยเจอใคร เผยโตขึ้นเริ่มคิดเยอะขึ้น-มองละเอียดขึ้น 18 ก.พ. 2560 12:30 18 ก.พ. 2560 15:24 ไทยรัฐ