วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชโย่ง’ ขอเช็กฟอร์มช้างศึกยู-23 ก่อนเรียกเข้าแคมป์ 13 มี.ค.

‘โค้ชโย่ง’ ขอเช็กฟอร์มช้างศึกยู-23 ก่อนเรียกเข้าแคมป์ 13 มี.ค.

  • Share:

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ขอส่องดูฟอร์มนักเตะอีกสัปดาห์ก่อนส่งชื่อ 25 แข้งช้างศึกยู 23 ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลเรียกเข้าแคมป์ 13 มี.ค. ที่ศูนย์ฝึกหนองจอก คัดให้เหลือ 23 คน ก่อนออกเดินทางไปเมืองดูไบ 18 มี.ค.60 ด้านวทันยา วงษ์โอภาสี เผยเรื่อง อิสระ ศรีทะโร สตาฟฟ์โค้ชรับงานคุมทีมสำรองบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุยศึก T4 ไม่มีปัญหา ยัน “โค้ชหระ” ยังช่วยงานทีมเหมือนเดิม เพราะมีการพูดคุยกันทั้งสามฝ่ายลงตัวแล้ว...

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีคิวจะเดินทางไปแข่งขัน ศึกฟุตบอล ดูไบ คัพ ยู-23 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างที่ 19-28 มี.ค. เพื่อเช็กความพร้อมทีม ก่อนจะลุย 2 รายการสำคัญ ได้แก่ ชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก เดือน ก.ค. ที่ประเทศไทยและซีเกมส์ เดือน ส.ค. ที่มาเลเซีย

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม ได้เผยถึงการเตรียมทีมก่อนจะเดินทางไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ที่ดูไบ ว่า “เราได้มีการลิสต์รายชื่อนักเตะตัวหลักบวกกับแข้งที่เราเคยเรียกมาดูฟอร์ม ไว้ประมาณ 30 กว่าคน สำหรับการไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ดูไบคัพ อย่างไรก็ตาม ทางเราเองขอเวลาดูฟอร์มนักเตะที่จะลงเล่นให้กับต้นสังกัดอีก 1 สัปดาห์ ก่อนจะมีการส่งชื่อนักเตะ 25 คนให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลประกาศรายชื่อเข้าแคมป์เก็บตัวระหว่างวันที่ 13-17 มี.ค.60 และจะคัดให้เหลือ 23 คน ก่อนออกเดินทางไปดูไบในวันที่ 18 มี.ค.”

ด้าน “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นที่ “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ยู-23 ไปรับงานคุมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ลงแข่งขันไทยลีก 4 (T4) ว่า “ในส่วนของเรื่องนี้ ทางเราเองไม่ได้มี ปัญหาหรือปิดกั้นการทำงานของโค้ชหระ เพราะก่อนที่โค้ชหระจะตัดสินใจรับงานกับบุรีรัมย์ เขาได้มีการมาปรึกษาและพูดคุยกับทีมงานเรียบร้อยแล้ว และทางโค้ชหระเองก็มีการพูดคุยถึงรายละเอียดต่างๆ ที่จะต้องมาช่วยทีมชาติกับทางบุรีรัมย์เช่นกัน ซึ่งบทสรุปคือทั้งสามฝ่ายมีความลงตัวในเรื่องรายละเอียด แน่นอนว่ามันจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ถึงเวลาทีมชาติโค้ชหระก็จะมาช่วยงานเราเหมือนเดิม”

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 ปี ในการแข่งขันดูไบ คัพ ยู-23 อยู่ร่วมสายเอ กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), เกาหลีเหนือ และสิงคโปร์ ด้านสายบี ซาอุดีอาระเบีย, จีน, จอร์แดน, มาเลเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้