วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยุ้ย เล็งวิวาห์ ธันญ์ ปี 61 เน้นฤกษ์สะดวก-หลังแต่งมีลูกทันที

ยุ้ย เล็งวิวาห์ ธันญ์ ปี 61 เน้นฤกษ์สะดวก-หลังแต่งมีลูกทันที

  • Share:

ยุ้ย จีรนันท์ เผยวันเกิดตัวเองปีนี้ (18 ก.พ.) ธันญ์ขับรถพาทำบุญวันเกิดที่อยุธยา และทานข้าวกับแม่ ไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ดีใจฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์ให้ดอกกุหลาบขาววันวาเลนไทน์ เล็งวิวาห์ปี 2561 เน้นฤกษ์สะดวก-หลังแต่งมีลูกทันที

มาร่วมกิจกรรม “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” ณ โรงภาพยนตร์กันตนา เหม่งจ๋าย พอได้เจอนางเอกหน้าหวาน ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม เลยได้โอกาสถามถึงแพลนวันเกิดของเจ้าตัว (18 ก.พ.) ว่าจะควงแฟนหนุ่ม ธันญ์ ธนากร ไปฉลองวันเกิดที่ไหน พร้อมทั้งถามถึงแพลนงานวิวาห์ว่าใกล้จะมีข่าวดีให้แฟนๆ ได้ชื่นใจรึยัง

ซึ่ง ยุ้ย พูดถึงแพลนวันเกิดของตัวเองในปีนี้ว่า "ไม่ค่อยอยากให้ถึงวันเกิดเลย (หัวเราะ) ตอนเด็กๆ ดีใจ แต่เดี๋ยวนี้แบบถึงอีกแล้วเหรอ ก็แพลนจะทำบุญอย่างเดียวเลย ตั้งใจว่าจำไปที่อยุธยา ก็คงจะไล่ทำทั้งวันตั้งแต่เช้า อาจจะไม่ถึง 9 วัด และตั้งใจทานข้าวกับแม่ เพราะพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญของยุ้ยกับแม่" แล้วหวานใจ ธันญ์ ธนากร ล่ะ? "ธันญ์อาสาขับรถให้ค่ะ เขาก็แคนเซิลงานให้ทั้งวัน บอกไม่รับงานทั้งสิ้น (ยิ้ม)" คือยังหวานกันเหมือนเดิม? "คู่เราไม่ค่อยหวานกัน แต่มันก็เป็นแบบนี้ มาตลอด เรื่อยๆ แต่มีความสุข" มีอ้อนอยากได้ของขวัญพิเศษไหม? "ยุ้ยบอกว่าเราไม่อยากได้ แต่เขาบอกตลอดว่าเขาต้องมีต้องให้ของขวัญ อยากได้อะไรให้เลือก เราก็บอกไม่เอาเพราะตอนนี้เราสองคนก็กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างบ้านกัน นี่มันก็คือของขวัญแล้ว มันเปลืองเงินเก็บไว้ทำบ้านกันดีกว่า" แบบนี้เขาจะมีโมเมนต์เซอร์ไพรส์ไหม? "เขาจะมี อย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็มีเซอร์ไพรส์ แต่ดันเจอเซอร์ไพรส์กว่า เพราะเขาบอกเราว่าไม่ว่าง แต่แอบไปซื้อของขวัญ ซื้อดอกไม้ แล้วคือยุ้ยไม่อยู่บ้าน เพราะเห็นเขาบอกว่าไม่ว่าง เราก็ไปเที่ยวไปหาเพื่อน พอเขามาหาเราก็ไม่อยู่เลยเจอเซอร์ไพรส์กว่า" เขาให้ของขวัญอะไร? "คือธันญ์เป็นคนไม่เคยซื้อดอกกุหลาบให้ พอวาเลนไทน์ก็จะมีให้บ้าง เป็นกุหลาบขาวช่อใหญ่ๆ เขาก็บอกว่าเขาขับรถวนหา 3 ชม.เลยนะ ร้านไหนก็หมด คือมันจะมีได้ยังไงเล่นไปซื้อตอนดึก เราเห็นก็ชอบค่ะ" แล้วอย่างทริปญี่ปุ่น คือไปวาเลนไทน์หรือก่อน? "ไปก่อนค่ะ คือเราตั้งใจกันมานานมากแล้ว และรู้สึกว่าปีนี้เราจะทำงานกันหนักมาก เลยรีบหนีไปเที่ยวก่อน ค่อยกลับมาลุยงานทั้งปี แต่เป็นทริปเพื่อนหมดเลย สนุกดี ไปกันมา 7 วัน กลับมาก่อนวาเลนไทน์ประมาณอาทิตย์กว่าๆ คือก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เราเลยจุดนั้นมาแล้ว แค่เป็นกำลังใจให้กัน ทำให้เรามีความสุขในทุกๆ วันก็พอแล้ว"

ตอนนี้กี่ปีแล้ว? "ถ้าเป็นเพื่อนกันมาก็ประมาณ 8 ปี แต่ถ้าที่คบกันจริงๆ ประมาณ 5 ปี" ก็นานพอที่จะมีข่าวดี? "ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ปีหน้าคิดว่าน่าจะมีข่าวดี แต่เรายังไม่อยากกะเกณฑ์ เพราะปีนี้จะต้องทำงานเยอะมาก ไม่รู้ว่าจะคาบเกี่ยวกันหรือเปล่า" ปีหน้าที่คิดไว้คือต้นปีหรือปลายปี? "ที่คิดไว้อาจจะเป็นช่วงต้นปี แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะติดงานที่ค้างคาอยู่หรือเปล่า คือเรามีการคุยกันบ้างแล้ว แต่เราอยากจัดแบบเล็กๆ อบอุ่นมีแต่คนที่เรารัก ตอนนี้กำลังคิดว่าจะจัดที่กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด” ทางคุณแม่เรามีเร่งไหม? "เขาไม่เร่ง แต่ก็ถามตลอด (หัวเราะ) แต่เขาก็รู้ว่ายุ้ยทำงาน ติดงาน" แล้วมีการเตรียมงานแต่งหรือยัง? "ยังไม่ได้เตรียม แค่คุยไว้เฉยๆ ว่าบ้านน่าจะเสร็จภายในปีนี้ ถ้าบ้านเสร็จก็เหมือนเป็นเรือนหอ ทุกอย่างก็จะพร้อม" จะเตรียมทันไหม ถ้าคิดว่าจะจัดต้นปี? "ถ้าคิดว่างานระหว่างปีนี้มันโอเค ไม่มีอะไรหนักหนามาก ก็อาจจะค่อยๆ ดูไปเรื่อยๆ ถ้าต้นปีไม่ทัน ปลายปีก็ได้ แต่คิดว่าน่าจะเป็นปีหน้าค่ะ ส่วนฤกษ์ก็ยังไม่ได้ดู แต่คิดว่าอาจจะฤกษ์สะดวก และค่อยไปดูวันที่โอเค" ธันญ์มีการขอแต่งงานหรือยัง? "ตอนนี้ยังไม่มีการขอ การเซอร์ไพรส์ แต่คือเราเป็นผู้ใหญ่กันทั้งคู่ มันก็ต้องมีการวางแผน การเตรียมตัวค่ะ เป็นการคุยและวางแผนกันมากกว่า ผู้ใหญ่เองก็เจอเราทั้งสองคนปกติ" ดูเป็นคู่ที่มีการวางแผนตลอด แบบนี้มีวางแพลนถึงเรื่องลูกไหม? "ก็มีแพลนว่าถ้าแต่งปุ๊บจะปล่อยให้ท้องเลย เพราะยุ้ยเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ กลัวมีน้องไม่ได้ แล้วเราอยากมีน้องมากๆ แต่คุยกันแล้วถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร แล้วแต่บุญกรรม มีก็ดีไม่มีก็เลี้ยงหมาไป" มีได้เช็กสุขภาพบ้างไหม? "ยุ้ยไม่ได้เช็กเลย แต่เรามีความรู้สึกว่าเราแข็งแรงมาก แต่ว่าถ้าจะมีจริงๆ ก็ต้องวางแผนตรวจสุขภาพ เช็กทุกอย่าง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้