วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 19/02/60

โดย กากบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน - พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม - พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข

“เวลาอาจเป็นเครื่องพิสูจน์คน แต่คนเราต่างหากที่พิสูจน์ตนเอง” กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ท่ามกลางความวุ่นวายสับสนหลายเรื่อง

...ยังไม่เลิกความตั้งใจจับตัว พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาคดี “สมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศใช้อำนาจตามมาตรา 44 กำหนดพื้นที่ควบคุม ห้ามบุคคลเข้า–ออกพื้นที่ และขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่....ยกกองกำลังตำรวจ–ทหาร–ดีเอสไอ กว่า 4,000 คน เข้ารวบตัวพระธัมมชโย ที่วัดพระธรรมกาย

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ เป็น ผบ.เหตุการณ์ มีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง เป็นกำลังสนับสนุน

กำหนดดีเดย์ขอหมายค้นศาลเข้าค้นเป็นครั้งที่ 3 นัดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปิดถนนทุกเส้นทาง บล็อกคนเข้าในพื้นที่และผลักดันผู้ที่อยู่ในวัดนอกพื้นที่

กดดันเช้ายันบ่ายถึงได้เข้าค้นในวัดพระธรรมกาย มีศิษยานุศิษย์และพระลูกวัด คอยกีดขวาง.......แต่ค้นหลายจุดไม่เห็นเงาอดีตเจ้าอาวาส

...ทลายแก๊งค้ายารายใหญ่...พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. ขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติกลุ่ม นายไซซะนะ แก้วพิมพา มีส่วนส่งยาเสพติดไปจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียน และยุโรป

มีคนดัง–ไฮโซอยู่ในข่ายสงสัย

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีดาราสาว แพท–ณปภา ตันตระกูล พัวพันเรื่องรถยนต์ลัมโบร์กินี มูลค่า 20 ล้านบาท กับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะ.........สุ่มเสี่ยงติดร่างแห

โผล่อีกแก๊งต่างชาติ ...พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.แถลงคดีผู้ร้ายข้ามแดน 3 คดี มี นายโอเล็กซานเดอร์ กราซโกวสกี สัญชาติยูเครน ผู้ต้องหาแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิตธนาคารอเมริกา นำมาปลอมบัตรตระเวนรูดซื้อสินค้าในประเทศไทย และเป็นเอเย่นต์ขายข้อมูลบัตรให้ต่างชาติและเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่ ปล่อยมัลแวร์โจมตีระบบเอทีเอ็มธนาคารไทย

...หลังที่ระบบเอทีเอ็มธนาคารไทยถูกเจาะข้อมูลปั่นป่วนกันมาแล้ว

...พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. เดินหน้าปฏิรูปภาพรวมองค์กรตำรวจ 6 ด้าน เตรียมสรุปโครงสร้างในส่วนตำรวจเสนอรัฐบาลภายในสิ้นเดือน ก.พ. มีแผนระยะสั้น–กลาง–ยาว ของบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาล

แต่ที่ทำเลย ยกระดับสถานีตำรวจ 1,482 โรงพักทั่วประเทศ การให้บริการของสถานีตำรวจ และตำรวจลงพื้นที่ชุมชน ทำให้ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง พล.ต.อ.รุ่งโรจน์เริ่มลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผบช.ผบก.และ ผกก.ทุกภาค และจเรตำรวจ สุ่มตรวจโรงพัก........ผกก.โรงพักไหนเฉี่อยอาจถูกโยกพื้นหน้าที่คาดหวัง ให้เป็นไปตามนโยบาย ผบ.ตร.และพี่น้องประชาชนมุ่งหวังหรือไม่

...พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตำรวจท่องเที่ยว ตั้งจุดตรวจสกัดตรวจค้นปืน รถซิ่งแข่งกัน ตรวจวัดแอลกอฮอล์ และแหล่งมั่วสุมวัยรุ่นในช่วงวันวาเลนไทน์ คาดโทษโรงแรมม่านรูด-สถานบริการ ที่ปล่อยให้เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการ...สร้างความมั่นใจ ไม่มีเหตุร้าย

ไม่เคยทอดทิ้งตำรวจ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ (สบ.8) รพ.ตร. เยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ตึกอำนวยการ รพ.ตร.ในโอกาส “วันแห่งความรัก”

...พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. ระดมทุนกลุ่มเพื่อน นรต.รุ่น 47 ช่วยซ่อมแซมสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ช่วยซับน้ำตาชาวภาคใต้ งานนี้ตำรวจได้ใจชาวบ้านไปเต็มๆ.

กากบาท

18 ก.พ. 2560 11:30 18 ก.พ. 2560 11:30 ไทยรัฐ