วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือชี้เป้า คดีฆ่าองคมนตรี รับขนยาบ้า

รวบมือชี้เป้า คดีฆ่าองคมนตรี รับขนยาบ้า

  • Share:

ตำรวจหนองคายจับหนุ่มทำหน้าที่มือชี้เป้าคดีฆ่าองคมนตรีเมื่อปี 2552 รับจ้างขนยาบ้า อ้างหลังพ้นโทษยังไม่มีงานทำโดยรู้จักกับผู้ว่าจ้างในเรือนจำ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธนเดช ศรีเรไร รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย และคณะร่วมกันสอบสวน นายสุชาติ ทิพย์มณี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 385 หมู่ 1 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งถูกจับกุมขณะที่ตำรวจด่านตรวจหนองสองห้อง ตรวจรถยนต์เข้าออก จ.หนองคาย และเรียกตรวจรถตู้โดยสารหนองคาย–อุดรธานี ขณะมุ่งหน้า จ.อุดรธานี พบนายสุชาติ นั่งกินขนมอยู่ในรถ แต่เมื่อเห็นตำรวจแล้วมีอาการตื่นตกใจจึงตรวจสอบพบว่า นายสุชาติถือถุงขนมมันฝรั่งทอดกรอบ 1 ถุง โดยมีร่องรอยการเปิดถุงแล้วใช้กาวปิดทับ ภายในพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า 5 ถุง รวม 1,000 เม็ด

จากการสอบสวน นายสุชาติ ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษในคดีจ้างวานฆ่า นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ องคมนตรี เมื่อปี 2552 ทำหน้าที่ชี้เป้า โดยขณะอยู่ในเรือนจำรู้จักกับบุคคลหนึ่งหลังพ้นโทษ ชายคนดังกล่าวได้ติดต่อให้มารับยาบ้าที่ จ.หนองคาย จะให้ค่าจ้าง 10,000 บาท โดยตนยังไม่มีงานทำจึงตกลง เตรียมนำไปส่งลูกค้าที่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น โดยก่อนเดินทางก็เพิ่งเสพยาบ้ามา จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้