วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“โปเกมอน โก” ปรับโฉมครั้งใหญ่

“โปเกมอน โก” ปรับโฉมครั้งใหญ่

  • Share:

หลายๆคนคงจะเลิกเล่นโปเกมอน โก (Pokemon Go) ไปนานแล้ว และหลายๆคนยังเล่นฆ่าเวลาดีกว่าอยู่เปล่าๆ และอีกหลายๆคนก็ยังเป็นแฟนเกมยอดฮิตบนสมาร์ทโฟนอย่างเหนียวแน่น

หลังจากบริษัทไนอานติก (Niantic) ผู้พัฒนาเกมบนสมาร์ทโฟนชื่อดังได้แนะนำและเปิดตัวเกมดังไปเมื่อเดือน ก.ค.ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า “ช็อกโลก” ผู้ใช้สมาร์ทโฟนแห่ดาวน์โหลดกันมาเล่นอย่างคึกคัก ช่วงนั้นไปไหนมีแต่คนพูดถึง เห็นท่าทางการจับสมาร์ทโฟนก็ทราบว่ากำลังไล่จับโปเกมอนเพื่ออัพเลเวลขึ้นไปเรื่อยๆ เล่นกันทุกกลุ่ม ทุกวัยเลยทีเดียว

แต่ก็เป็นเพียงกระแสสั้นๆเท่านั้น หลังจากไม่นานกลุ่มคนที่ทดลองเล่นก็อาจจะมีความเบื่อหน่าย จับกันอยู่ไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งมือสมัครเล่น คอเกมกับความท้าทายเริ่มหายไปก็เริ่มหยุด หรือทยอยเลิกเล่นจนมีตัวเลขว่าเหลือเพียงแค่ 20% เศษของจำนวนผู้ที่ดาวน์โหลดมาเท่านั้นที่ยังเล่นไล่จับกันอยู่

ล่าสุด กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัทไนอานติกมีข่าวดีมาให้แฟนๆได้หูผึ่งกัน เมื่อมีข่าวประชาสัมพันธ์เผยแพร่ทางเว็บไซต์ว่า แอพพลิเคชั่น “โปเกมอน โก” เตรียมอัพเดตครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวให้บริการ โดยจะเพิ่มตัวโปเกมอนใหม่ให้จับกันอีก 80 ตัว ซึ่งรวมถึงตัวโปเกมอนดั้งเดิมในวีดิโอเกมของโปเกมอนโกลด์และซิลเวอร์ เช่น Chikorita, Cyndaquil และ Totodile เป็นต้น

“จอห์น ฮานเค” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของไนอานติก กล่าวว่า เป็นโอกาสสำคัญที่ทีมงานของบริษัทได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อส่งมอบตัวโปเกมอนเพิ่มเติมนี้และสร้างเสน่ห์ให้เหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลกหลงใหลในการเล่นเกมนี้ และจะมีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ และวิถีทางที่น่าสนใจกับคุณสมบัติของการเล่นเกม กิจกรรมต่างๆ และตัวโปเกมอนใหม่ๆ จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า การอัพเดตครั้งใหญ่ที่สุดนี้จะเปลี่ยนวิธีการจับโปเกมอนใหม่ เพิ่มแถบของบอลเลือกได้ง่าย มีรายละเอียดระบุไว้และเบอรี่ก็สามารถใช้ได้ทันที ไม่ต้องไปกดในกระเป๋า และเพิ่มเบอรี่ใหม่อีก 2 ชนิดคือ Nanab Berry และ Pinap Berry ช่วยให้การจับง่ายขึ้น

รวมการแต่งตัวให้กับตัวเทรนเนอร์ หรือตัวละคร สามารถเลือกสีผม หมวก เสื้อ กางเกง กระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า ซึ่งต้องซื้อในร้าน Pokemon Go เพิ่มเติม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถหาไอเทมการแปลงร่างหรือวิวัฒนาการตัวโปเกมอนได้จาก Pokestop ได้

ทางผู้บริหารของไนอานติกยังหวังว่าการอัพเดตครั้งนี้จะสร้างความน่าสนใจตามแนวความคิดของการเผชิญหน้าและการจับโปเกมอนในโลกความเป็นจริง

ที่สำคัญจะเรียกความฮือฮาและดึงดูดให้คนแห่ไปเล่นเหมือนตอนเปิดตัวใหม่ๆหรือไม่เดี๋ยวรู้กัน!!

หนุ่มดิจิทัล
cybernet@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้