วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ซัมซุง"พร้อมผ่านปีแห่งความยากลำบาก

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา “ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์” ได้เปิดแถลงวิสัยทัศน์ พร้อมนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาแสดงโชว์ภายในงาน “Samsung Southeast Asia and Oceania Forum 2017” ณ ศูนย์การแสดงสินค้า รร.มารีน่าเบย์ แซน ประเทศสิงคโปร์

นายยง ซอง จอน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารซัมซุง ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ยากลำบaากและท้าทายหลายด้าน แต่ซัมซุงก็ไม่ได้หยุดนิ่ง ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

โดยปีนี้ได้คิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆมาสนองตอบความ ต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค Internet of Things (IoT) ทำให้บ้านกลายเป็นสมาร์ทโฮม โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกนำเสนอในงานครั้งนี้ ยังเป็นรุ่นที่ล้วนได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมที่งาน CES 2017 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทั้งสิ้น

เริ่มจากสมาร์ททีวี “Samsung QLED TV” ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot ที่ให้ประสิทธิภาพเรื่องสีดีขึ้น คงที่ ถ่ายทอดระดับสีได้เต็ม 100% แสดงผลแบบสุดยอด HDR มีค่าความสว่าง 1,500-2,000 nits เพื่อคุณภาพการรับชมสูงสุดทุกมุมมอง โดยเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่น คือ Q7, Q8 และ Q9

และเพื่อให้สมาร์ทยิ่งขึ้น ซัมซุงได้ออกแบบการรวมอุปกรณ์สายสัญญาณและสายไฟที่เกะกะ เปลี่ยนมาเป็นสายเดียว เรียกว่า Invisible Connection แล้วนำต่อพ่วงกับอุปกรณ์ทั้งหมดเข้าสู่ทีวีผ่านสายสัญญาณเดียว เพื่อความสวยงาม

นอกจากนั้น ยังมีชุดยึดติดผนัง No-gap wall-mount ที่ทำให้ทีวียึดติดแนบสนิทกับผนัง จนกลายเป็นของประดับบ้านไปได้ในตัว รวมไปถึง Smart Remote ซึ่งเป็นการรวมรีโมตทุกอันในบ้านที่เชื่อมต่อกับทีวีมาไว้ในรีโมตเดียว

ผ่านสมาร์ททีวีไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านฉลาดๆอีกหลากหลาย อาทิ ตู้เย็น Family Hub 2.0 ที่ช่วยยกระดับการใช้งานและการจัดการอาหารในตู้เย็น เพราะมีกล่องติดไว้ในตู้เย็น เพื่อสำรวจว่าอาหารในตู้เย็นมีอะไร ขาดอะไร ก็สามารถซื้อมาเพิ่มเติมได้ และยังมีจอ LED ไว้รับชมความบันเทิง รวมทั้งเทคโนโลยีที่สั่งงานด้วยระบบเสียง

ถัดจากตู้เย็น ยังมีเครื่องซักผ้า Flex WashFlex TM ที่เป็นการรวมเครื่องซักผ้า 2 เครื่อง กับเครื่องอบผ้า 1 เครื่องมาไว้ในเครื่องเดียวกันและระบบเดียวกัน ตลอดจนเครื่องปรับอากาศติดผนังที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wind-Free TM สามารถคงอุณหภูมิความเย็นในห้องโดยไม่มีลมกระทบตัว เหมาะต่อการพักผ่อนอย่างสุขสบาย

และสุดท้าย หุ่นยนต์ดูดฝุ่น POWERbot ที่ล้ำสมัยและได้รับความนิยมสูงสุดกับรุ่น VR700 ด้วยเทคโนโลยี Edge Clean Master ทำความสะอาดมุมใกล้กำแพงได้ในระยะ 15 มิลลิเมตร และมีระบบ Auto Shutter ปล่อยแผ่นทำความสะอาดลงมาทันทีในระหว่างการทำความสะอาดมุมห้อง

งานเดียวกัน ซัมซุงยังโชว์แอพพลิเคชั่น “My Samsung” ที่เปิดให้บริการลูกค้าซัมซุงใน 11 ประเทศ 7 ภาษา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ที่ต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆของซัมซุง เปรียบเสมือนบริการหลังการขาย และในอนาคตอาจจะเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ด้วย ซึ่งได้เริ่มเปิดให้บริการแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศไทยจะเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ของปีนี้.

18 ก.พ. 2560 10:57 18 ก.พ. 2560 10:59 ไทยรัฐ