วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 19/02/60

โดย ศิวะรมย์

พระราชกรณียกิจสำคัญของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นข่าวเผยแพร่ออกไปทั่วโลกก็คือการเสด็จฯเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ และยังทรงเป็นตัวแทนของคนไทยในการนำความปรารถนาดีและไมตรีจิตไปมอบให้มิตรประเทศ สร้างความประทับใจให้แก่ชาติต่างๆที่เสด็จฯเยือนเป็นอย่างยิ่ง

โดยเฉพาะพระราชดำรัสที่ทรงมีในโอกาสต่างๆ และการพระราชทานโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์อย่างไม่ถือพระองค์ ทรงแสดงพระอารมณ์ขันและพระราชปฏิภาณ เช่น เมื่อครั้งผู้สื่อข่าวอเมริกันกราบบังคมทูลถามว่า รู้สึกอย่างไรกับการเสด็จฯเยือนสหรัฐอเมริกา

ทรงมีพระราชดำรัสตอบว่า “ก็ตื่นเต้นที่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด เพราะข้าพเจ้าเกิดที่นี่ ที่เมืองบอสตัน”

(มงคลชีวิต จากทศพิธราชธรรม)

อากาศหนาวสาวครวญหาคู่

ช่วงนี้หลายพื้นที่ในแดนสยามเมืองยิ้มกำลังเย็นสบาย แต่หลายจังหวัดเย็นจัดถึงค่อนข้างหนาวและหนาวเหน็บ สภาพลมฟ้าอากาศเช่นนี้ ผู้มีเนื้อคู่ตุนาหงันนั้นซำบายๆ เพราะได้จ๊ะจ๋าจ๊ะจี๋ปฏิบัติภารกิจ “กอดกันให้ผ่าห่มอิจฉา” หนุกหนานดีแท้

แต่น่าสงสารคนอยู่เดียวเปลี่ยวเอกา ต้องนอนหนาวร้าวอุรา อย่างเก่งก็แค่ตะกายข้างฝา ภาวะปราศจากคนรักคู่ครองเรือนนั้นมันทรมานสองเด้ง คือทั้งหนาวกายและหนาวใจนะจ๊ะ

สุภาพสตรีสาวใหญ่นาม “แดง” ท่านนี้ก็เข้าอีหรอบที่กล่าวมาในวรรคหลัง คือไม่มี “ผ้าห่มดิ้นได้” ไว้ก่ายกอด บ้านช่องห้องหอก็อยู่ในภูมิประเทศที่เผชิญกับความหนาวมากๆซะด้วย

“แดง” อายุ 48 ปี เรือนร่างสรีระสูงต่ำดำขาวฉันใดเธอไม่แจ้ง หากให้คาดเดาก็ทำได้เพียงเลาๆว่าคงเหมือนสาวชาวเหนือทั้งหลาย ที่ผิวพรรณขาวนวลผ่อง หน้าตาสวยจิ้มลิ้มพริ้มเพรา นิสัยดี พูดจาไพเราะ บุรุษใดได้ยลได้ยินหากไม่เคลิบเคลิ้มก็เข้าข่ายผิดมนุษย์เพศชาย

ภูมิลำเนา “แดง” อยู่หมู่ 10 ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบอาชีพค้าขาย หลักฐานมั่นคง ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ไม่ต้องแบกภาระหนี้สิน

ชีวิตคู่ “แดง” เลิกราหย่าขาดจากสามีมานานหลายปี เดี๋ยวนี้อยู่คนเดียว ไม่มีพันธะผูกมัดทั้งกายและใจ บางครั้งบางคราวจึงรู้สึกเหงา อยากมีเพื่อนชายสักคนไว้ปรึกษา

เขาคนนั้นควรอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ไม่เกิน 70 ปี หน้าตาขอแค่พอไปวัดตอนสายๆได้ไม่อายชาวประชาชี ต้องเป็นชายแท้มิใช่ทอม ความประพฤติเรียบร้อย ไม่เจ้าชู้ ไม่ดื่มสุรา ไม่ติดการพนัน ขยัน อดทน ประหยัด รับผิดชอบ ฐานะการงานการเงินมั่นคง ไม่มีหนี้สิน

ถ้าเกิดวันอังคาร, พุธ ปีชวด, มะเมีย...นั่นแลแจ่มแจ๋ว “แดง” จะพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“แดง” 19 ก.พ.2560) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

18 ก.พ. 2560 09:25 18 ก.พ. 2560 09:25 ไทยรัฐ


advertisement